วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอน้ำใจคนละนิดช่วยครอบครัวยากจน สามี-ลูกพิการ ภรรยาหาเลี้ยงคนเดียว

ขอน้ำใจคนละนิดช่วยครอบครัวยากจน สามี-ลูกพิการ ภรรยาหาเลี้ยงคนเดียว

  • Share:

สาวใหญ่เพชรบูรณ์ วอนขอความเมตตาช่วยเหลือครอบครัวยากจน สามีและลูกสาวพิการ แถมลูกชายพาหลานมาทิ้งไว้ให้เลี้ยง มีเพียงรายได้จากการรับจ้างวันละ 200 วันไหนไม่มีใครจ้าง 4 ชีวิตก็ต้องอดข้าว

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานได้รับการร้องเรียนว่า มีครอบครัวฐานะยากจนสามีและลูกสาวพิการ มีภรรยาหาเลี้ยงเพียงคนเดียว จึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 50 หมู่ 9 บ้านสันติสุข ต.ตะกุดไร อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ พบสภาพบ้านผุพัง โดย นายทวีป แก้วอำพล อายุ 60 ปี พิการตามองไม่เห็น ขาไม่มีแรง เดินไม่ได้ ส่วน น.ส.ชุติมา แก้วอำพล อายุ 19 ปี ลูกสาว ก็พิการทางสมอง ไม่ได้เรียนหนังสือ ทำให้ นางวันนา แก้วอำพล อายุ 55 ปี ภรรยาของนายทวีป ต้องหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว หนำซ้ำลูกชายยังเอาหลานสาวมาให้เลี้ยงอีก 1 คน ส่วนตัวเองหายไปหลายปี ต้องแบกภาระรับจ้างทั่วไปรายได้วันละ 200 บาท ถ้าวันไหนไม่มีคนจ้างก็พากันอด อาหารหลักก็มีปลากระป๋องให้พอประทังชีวิต ทุกวันนี้ได้ น.ส.พิชญ์นรี สันวงศ์ หรือผู้ใหญ่อ้อม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านสันติสุข ต.ตะกุดไร คอยดูแล และ พ.ต.ท.สันติราษฎร์ แสงไชย สวป.สภ.ดงขุย ร.ต.ท.วีระ สันวงศ์ รอง สวป. ออกตรวจเยี่ยมนำข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม มาให้

นางวันนา เผยว่า เมื่อหลายปีก่อนสามีช่วยเหลือสังคมสังกัดอยู่มูลนิธิร่วมกตัญญู จนอายุมากลาออกมาอยู่บ้าน แต่ต่อมาพิการตามองไม่เห็น ขาไม่มีแรง ทำให้ภาระหาเลี้ยงครอบครัวตกมาอยู่ที่ตนเองคนเดียว อยากขอความเมตตาผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัว ช่วยบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม หรือบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เลขบัญชี 020101596744 ชื่อบัญชี นายทวีป แก้วอำพล โดย นางวันนา แก้วอำพล หรือ สามารถโทรศัพท์ติดต่อผ่าน ผู้ใหญ่อ้อม ได้ที่หมายเลข 096-514-0154.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้