วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เช้านี้ที่ธรรมกาย ศิษย์ทยอยปฏิบัติธรรม DSI ยันยังต้องใช้ ม.44 (คลิป)

สถานการณ์ที่วัดพระธรรมกาย เช้านี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ลูกศิษย์ทยอยเดินทางมาปฏิบัติธรรมต่อเนื่อง ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ด้านดีเอสไอ ย้ำยังจำเป็นต้องใช้ ม.44 ...

วันที่ 13 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย เช้าวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยบริเวณประตู 7 เปิดให้รถเข้า-ออก ตามปกติ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัย ของเจ้าหน้าที่ตำรวจบางส่วน เนื่องจากยังคงเป็นพื้นที่ควบคุมตามมาตรา 44 ของหัวหน้า คณะรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ คสช. เพื่อป้องกันมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์

ส่วนบริเวณประตู 5 และประตู 6 มีศิษยานุศิษย์ทยอยเดินทางเข้ามาปฏิบัติศาสนกิจอย่างต่อเนื่อง โดยบุคคลที่จะเข้าไปด้านใน ต้องลงทะเบียน และผ่านการตรวจคัดกรองของเจ้าหน้าที่วัด ส่วนที่ตลาดกลางคลองหลวงกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

ด้าน พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ ย้ำยังจำเป็นต้องใช้ ม.44 คุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย และบริเวณโดยรอบ รวมทั้งสามารถขยายพื้นที่ควบคุมได้ หากพบเบาะแสเพิ่มเติม แต่ลดความเข้มงวดลง โดยอนุญาตให้พระและลูกศิษย์เข้าไปปฏิบัติศาสนกิจได้ตามปกติ

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

สถานการณ์ที่วัดพระธรรมกาย เช้านี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ลูกศิษย์ทยอยเดินทางมาปฏิบัติธรรมต่อเนื่อง ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ด้านดีเอสไอ ย้ำยังจำเป็นต้องใช้ ม.44 13 มี.ค. 2560 09:37 13 มี.ค. 2560 13:07 ไทยรัฐ