วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ติวเข้ม 'เอกตะวัน' ก่อนชิงแชมป์ที่ว่าง IBF 29 เม.ย.นี้ ไทยรัฐทีวียิงสด

ติวเข้ม 'เอกตะวัน' ก่อนชิงแชมป์ที่ว่าง IBF 29 เม.ย.นี้ ไทยรัฐทีวียิงสด

  • Share:

เผยอดีต “เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง” เคยบุกไปพ่ายนักชกตากาล็อก 2 หน เมื่อคราวเทิร์นโปรใหม่ๆ แต่หลังจากได้ “มร.ไรอัน แมนตัน” เทรนเนอร์ชาวอังกฤษ มาปรับสไตล์ให้เพอร์เฟกต์ทั้งพลังกำปั้นและเหลี่ยมเชิง ทำให้ทีมงานเกียรติกรีรินทร์และผู้สนับสนุน เชื่อมั่น เอกตะวัน จะบุกไปกู้ชื่อพิชิต “ดอนนี เนียเตส” ถึงถิ่น ในการชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวท IBF ในวันเสาร์ 29 เม.ย.นี้ ที่เกาะเซบู ฟิลิปปินส์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 19.30 น.เป็นต้นไป...

ความคืบหน้าศึกชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี เนียเตส รองแชมป์อันดับ 3 ชาวฟิลิปปินส์ กับ เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 4 ชาวไทย ในวันเสาร์ 29 เม.ย.นี้ ที่เมืองเซบูประเทศฟิลิปปินส์ ล่าสุด “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า ศึกชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี เนียเตส รองแชมป์อันดับ 3 ชาวฟิลิปปินส์ กับ เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง รองแชมป์อันดับ 4 ชาวไทย ในวันเสาร์ 29 เม.ย. ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ จะมีการถ่ายทอดสดมาให้แฟนมวยชมอย่างแน่นอนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป

ก่อนหน้าที่จะลัดฟ้าไปชิงแชมป์โลกครั้งแรกในชีวิตที่ฟิลิปปินส์ “เอกตะวัน” เคยเดินทางไปชกที่ฟิลิปปินส์มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกพลาดท่า พ่ายน็อก อัลเบิร์ต พาการา ยกที่ 2 เมื่อ 15 พ.ย. 2555 และครั้งที่ 2 แพ้คะแนน ฟลอเลียน ซาลูดา เมื่อ 26 ต.ค.2556 ซึ่งอยู่ในช่วงที่เริ่มเทิร์นโปรใหม่ๆ แต่เวลาล่วงเลยมานานร่วม 3-4 ปีแล้ว ซึ่งเอกตะวันมีการพัฒนาฝีมือและสั่งสมประสบการณ์มาอย่างต่อเนื่องจนมีโอกาสลุ้นสู่จุดสูงสุดบนสังเวียนมวยสากลอาชีพ

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ กล่าวว่า สำหรับการเตรียมตัวชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ “เอกตะวัน” ไป ฝึกซ้อมกับ มร.ไรอัน แมนตัน เทรนเนอร์ชาวอังกฤษ ที่ค่ายมวยเกียรติกรีรินทร์ โดยมีฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ อดีตนักชกรุ่นพี่ในสังกัดเป็นผู้ช่วยถ่ายทอดประสบการณ์มาตั้งแต่เดือน มิ.ย.ปีที่แล้ว ทำให้เอกตะวันผ่านการชกป้องกันแชมป์เอเชียรุ่นฟลายเวทชนะติดต่อกันมา 3 ครั้งรวด ซึ่งเอาชนะนักฟิลิปปินส์ 2 รายด้วยกัน และสังเกตได้ว่าปัจจุบันสไตล์การชกของเอกตะวันแตกต่างจากเดิมที่เคยไปพ่ายนักชกตากาล็อกอย่างชัดเจน เพราะมีการเพิ่มพลังกำปั้น, สปีดหมัด, เทคนิค และ แท็กติกต่างๆมากขึ้น ทำให้ตนและทีมงานผู้สนับสนุนมั่นใจว่าเอกตะวันอีกหนึ่งความหวังของแฟนมวยชาวไทยจะบุกไปพิชิตเนียเตสถึงถิ่นได้แน่!

ด้านผลการแข่งขันเมื่อ 10 มี.ค. ที่ญี่ปุ่น ปรากฏว่า ไมค์ เรือไวกิ้ง แพ้คะแนน โทโมกิ คาเมดะ นักชกซามูไร อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลกเป็นเอกฉันท์แบบสนุก โดยเกมการชกทั้งคู่ต่างมีจังหวะปักหลักดวลหมัดกัน ทำให้เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนมวยชาวญี่ปุ่นทั้งสนาม แม้ว่าในยกที่ 6 ไมค์โดนหมัดของคาเมดะเข้าไปเต็มกราม ทำให้ลงไปทรุดตัวให้กรรมการนับถึง 8 แต่อาศัยธาตุทรหดเอาตัวรอดมาได้ ด้านไมค์เผยว่า ขอขอบคุณแฟนมวยที่ให้แรงใจด้วยดีเสมอมาและขอโอกาสกลับมาสู้ใหม่อีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้