วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของจริง! ชมซิกซ์แพ็ก 'ไถ้ ซื่อ ยิง' ที่เอาชนะ 'น้องเมย์' แกร่งอย่างผู้ชาย

ชมภาพซิกซ์แพ็กของ ไถ้ ซื่อ ยิง นักตบลูกขนไก่สาวมือ 1 ของโลกชาวไต้หวัน ที่เพิ่งเอาชนะ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ในรอบชิงชนะเลิศศึกออลอิงแลนด์ ต้องบอกสุดแกร่งราวกับเป็นซิกซ์แพ็กของผู้ชายเลย...

วันที่ 13 มี.ค. ว่า  ไถ้ ซื่อ ยิง นักตบลูกขนไก่วัย 22 ปี ชาวไต้หวัน กลายเป็นนักแบดมินตันคนล่าสุดที่ผงาดคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวศึกซุปเปอร์ซีรีส์ รายการออลอิงแลนด์ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ไปครอง

สาววัย 22 ปี ตบเอาชนะ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ขวัญใจชาวไทยมาในรอบชิงชนะเลิศ 2-0 เกม 21-16 และ 22-20 ส่งผลให้เธอคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยแรก พร้อมกับรักษาบัลลังก์มือ 1 ของโลกต่อไปอีกหนึ่งสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม เบื้องหลังแห่งความสำเร็จของเธอนอกจากฝีมือการตีที่ยอดเยี่ยมแล้ว แต่ด้วยสภาพร่างกายที่แข็งแกร่งก็ดูเหมือนจะเหนือกว่านักแบดมินตันรายอื่นๆ โดยเธอได้โพสต์รูปภาพซิกซ์แพ็กของตัวเองลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เรียกเสียงฮือฮาต่อแฟนคลับและสมาชิกในเพจเป็นอย่างมาก พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงความมุมานะฝึกซ้อมทั้งร่างกาย และเทคนิคการตี จนประสบความสำเร็จกลายเป็นมือ 1 ของโลกคนปัจจุบัน

ขอบคุณภาพจาก FB : 戴資穎/ Tai Tzu Ying 

ชมภาพซิกซ์แพ็กของ ไถ้ ซื่อ ยิง นักตบลูกขนไก่สาวมือ 1 ของโลกชาวไต้หวัน ที่เพิ่งเอาชนะ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ในรอบชิงชนะเลิศศึกออลอิงแลนด์ ต้องบอกสุดแกร่งราวกับเป็นซิกซ์แพ็กของผู้ชายเลย... 13 มี.ค. 2560 05:29 13 มี.ค. 2560 06:45 ไทยรัฐ