วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วอซเนียคกี' อัดแหลก! 'ชาราโปวา' โดนแบนโด๊ปยาแต่ได้ WC ลงเล่นได้

'วอซเนียคกี' อัดแหลก! 'ชาราโปวา' โดนแบนโด๊ปยาแต่ได้ WC ลงเล่นได้

  • Share:

กลายเป็นประเด็นใหญ่โตของวงการเทนนิสโลกเมื่อ คาโรไลน์ วอซเนียคกี อดีตนักหวดมือ 1 ของโลกชาวเดนมาร์ก ออกโรงจวกรายการ ปอร์เช กรังด์ปรีซ์ ที่มอบไวลด์การ์ดให้กับ มาเรีย ชาราโปวา นักหวดชื่อดังที่โดนแบนข้อหาโด๊ปยาทำการแข่งขันได้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า คาโรไลน์ วอซเนียคกี อดีตนักหวดลูกสักหลาดสาวมือ 1 ของโลกชาวเดนมาร์ก ออกโรงจวก รายการ ปอร์เช่ กรังด์ ปรีซ์ หลังไม่พอใจที่ มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวชาวรัสเซีย ได้ไวลด์การ์ดทำการแข่งขันได้ทั้งที่ยังไม่หมดโทษแบนจากคดีโด๊ปยา 15 เดือน

ชาราโปวา กำลังจะหมดโทษแบนยาว 15 เดือนจากคดีโด๊ปยาเมื่อช่วงต้นปีที่แล้วในวันที่ 26 เมษายน แต่ทว่าทัวร์นาเมนต์ที่สตุ๊ดการ์ด ที่จะเริ่มวันที่ 24 เมษายน ตัวเธอได้สิทธิไวลด์การ์ดสามารถลงแข่งขันได้ในรอบแรกไม่ต้องควอลิฟายด์

ทำให้ ชาราโปวา จะหมดสิทธิ์เล่นสองวันแรกของการแข่งขันเนื่องจากยังอยู่ในระหว่างรับใช้โทษแบน แต่ถึงกระนั้นแล้ว คาโรไลน์ วอซเนียคกี อดีตมือ 1 โลกชาวโคนมก็ไม่พอใจกับรายการนี้ที่ไปมอบสิทธิไวลด์การ์ดให้กับ ชาราโปวา ทั้งที่อยู่ในระหว่างติดโทษแบน

โดย วอซเนียคกี โจมตีรายการ ปอร์เช กรังด์ปรีซ์ ว่า “อย่างแรกเลย ฉันคิดว่าเธอโอเคที่จะเข้าสู่วงการเทนนิส เทนนิสหญิงโดยรวม แต่อย่างที่สองฉันคิดว่ามันเป็นข้อกังขาที่จะอนุญาตให้นักเทนนิสที่ยังติดโทษแบนอยู่ได้เล่นในทัวร์นาเมนต์สัปดาห์นั้น ไม่สำคัญว่าจะเป็นใคร

“จากฝั่งทัวร์นาเมนต์ ฉันคิดว่ามันเป็นการไม่เคารพต่อผู้เล่นคนอื่นและ WTA เลย แต่มันก็เป็นอย่างนั้น

“แน่นอนกฎมันบิดเบือนได้และเข้าข้างใครก็ตามที่ต้องการทำสิ่งนั้น ฉันคิดว่าทุกคนสมควรได้รับโอกาสครั้งที่สองและฉันคิดว่าเธอกำลังกลับมาและสู้ฝ่าฟันทางของเธอกลับมา

“ฉันแน่ใจว่าเธอจะเล่นได้ดี แต่ในเวลาเดียวกัน ฉันรู้สึกตอนที่ผู้เล่นโดนแบนจากการโด๊ปยา ฉันคิดว่าใครบางคนควรเริ่มจากจุดต่ำสุดและต่อสู้เพื่อกลับมาอีกครั้ง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้