วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนังโป๊ 3 แผ่น 5 ปอนด์! แฟนบอล ทำตัวน่าละอายเหยียดเชื้อชาติ 'ซอน'

หนังโป๊ 3 แผ่น 5 ปอนด์! แฟนบอล ทำตัวน่าละอายเหยียดเชื้อชาติ 'ซอน'

  • Share:

แฟนบอลมิลล์วอลล์ ทำตัวสมควรโดนประณาม เหยียดเชื้อชาติ ซอน เฮือง มิน ปีกชาวเกาหลีใต้ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ หลังตะโกนว่า "หนังโป๊ สามแผ่นห้าปอนด์" เมื่อแข้งรายนี้สัมผัสบอลตลอดทั้งเกม....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า แฟนบอลมิลล์วอลล์ ทำตัวน่าละอายตะโกนเหยียดเชื้อชาติ ซอน เฮือง มิน ปีกพลังโสมของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ตลอดทั้งเกมการแข่งขันเอฟเอคัพรอบควอเตอร์ไฟนอลเมื่อคืนที่ผ่านมา

ตามรายงานระบุว่า แฟนบอลมิลล์วอลล์ตะโกนคำว่า “DVD” ซึ่งตีความได้ว่าเป็นคำพูดที่เหน็บแนมถึงแผ่นหนังโป๊ของชาวเอเชียที่เลื่องชื่อ ต่อเนื่องไปถึงคำตะโกนว่า “He’s selling three for a fiver" เขาขายสามแผ่นห้าปอนด์ ตลอดทั้งเกมเมื่อแข้งรายนี้สัมผัสบอล

อย่างไรก็ตาม ซอน เฮือง มิน ก็โชว์ฟอร์มหุบปากกองเชียร์จอมเกรียนกลุ่มนี้ด้วยการซัดแฮตทริกพาสเปอร์ส เปิดบ้านไล่ถล่ม มิลล์วอลล์ ไปแบบขาดลอย 6-0 พร้อมกับคว้าตั๋วเข้ารอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพต่อไป

ซอน เฮือง มิน ซัดแฮตทริกกลบปากแฟนบอลมิลล์วอลล์

หลังเกมจบเป็นที่คาดกันว่า มิลล์วอลล์ จะถูกทางเอฟเอเล่นงานเป็นการใหญ่ เพราะการเหยียดสีผิว หรือเหยียดเชื้อชาตินักเตะถือเป็นเรื่องต้องห้ามของวงการลูกหนังรวมไปถึงสังคมวงกว้างเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากนี้แล้ว มิลล์วอลล์ ยังถูกโดนสอบสวนหลังทาง เลสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งเอฟเอคัพในรอบที่แล้วร้องเรียนมายังเอฟเอว่าแฟนบอลของพวกเขาไปข่มขู่ ต้องการเล่นงานสตาฟฟ์โค้ช, นักเตะ และแฟนบอลของเลสเตอร์ด้วย

อนึ่งมีรายงานเพิ่มเติมว่า แฟนบอลของสเปอร์สกลุ่มหนึ่งหลังจากได้ยินเสียงเหยียดเผ่าพันธุ์ของแฟนบอลมิลล์วอลล์ต่อนักเตะของพวกเขา ก่อนจะมีการเอาคืนด้วยการร้องเพลง “No noise from the pikey boys” ซึ่งแปลว่าเงียบไปเลยไอ้พวกคนเร่ร่อน ตลอดทั้งเกมเหมือนกัน

ซึ่งปัจจุบันคำว่า “pikey” ถูกจัดให้เป็นคำเหยียดเผ่าพันธุ์แล้วซึ่งมีความหมายไปในทางไม่ดีสื่อถึงพวกยิปซี และพวกคนเร่ร่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้