วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนังโป๊ 3 แผ่น 5 ปอนด์! แฟนบอล ทำตัวน่าละอายเหยียดเชื้อชาติ 'ซอน'

แฟนบอลมิลล์วอลล์ ทำตัวสมควรโดนประณาม เหยียดเชื้อชาติ ซอน เฮือง มิน ปีกชาวเกาหลีใต้ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ หลังตะโกนว่า "หนังโป๊ สามแผ่นห้าปอนด์" เมื่อแข้งรายนี้สัมผัสบอลตลอดทั้งเกม....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า แฟนบอลมิลล์วอลล์ ทำตัวน่าละอายตะโกนเหยียดเชื้อชาติ ซอน เฮือง มิน ปีกพลังโสมของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ตลอดทั้งเกมการแข่งขันเอฟเอคัพรอบควอเตอร์ไฟนอลเมื่อคืนที่ผ่านมา

ตามรายงานระบุว่า แฟนบอลมิลล์วอลล์ตะโกนคำว่า “DVD” ซึ่งตีความได้ว่าเป็นคำพูดที่เหน็บแนมถึงแผ่นหนังโป๊ของชาวเอเชียที่เลื่องชื่อ ต่อเนื่องไปถึงคำตะโกนว่า “He’s selling three for a fiver" เขาขายสามแผ่นห้าปอนด์ ตลอดทั้งเกมเมื่อแข้งรายนี้สัมผัสบอล

อย่างไรก็ตาม ซอน เฮือง มิน ก็โชว์ฟอร์มหุบปากกองเชียร์จอมเกรียนกลุ่มนี้ด้วยการซัดแฮตทริกพาสเปอร์ส เปิดบ้านไล่ถล่ม มิลล์วอลล์ ไปแบบขาดลอย 6-0 พร้อมกับคว้าตั๋วเข้ารอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพต่อไป

หลังเกมจบเป็นที่คาดกันว่า มิลล์วอลล์ จะถูกทางเอฟเอเล่นงานเป็นการใหญ่ เพราะการเหยียดสีผิว หรือเหยียดเชื้อชาตินักเตะถือเป็นเรื่องต้องห้ามของวงการลูกหนังรวมไปถึงสังคมวงกว้างเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากนี้แล้ว มิลล์วอลล์ ยังถูกโดนสอบสวนหลังทาง เลสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งเอฟเอคัพในรอบที่แล้วร้องเรียนมายังเอฟเอว่าแฟนบอลของพวกเขาไปข่มขู่ ต้องการเล่นงานสตาฟฟ์โค้ช, นักเตะ และแฟนบอลของเลสเตอร์ด้วย

อนึ่งมีรายงานเพิ่มเติมว่า แฟนบอลของสเปอร์สกลุ่มหนึ่งหลังจากได้ยินเสียงเหยียดเผ่าพันธุ์ของแฟนบอลมิลล์วอลล์ต่อนักเตะของพวกเขา ก่อนจะมีการเอาคืนด้วยการร้องเพลง “No noise from the pikey boys” ซึ่งแปลว่าเงียบไปเลยไอ้พวกคนเร่ร่อน ตลอดทั้งเกมเหมือนกัน

ซึ่งปัจจุบันคำว่า “pikey” ถูกจัดให้เป็นคำเหยียดเผ่าพันธุ์แล้วซึ่งมีความหมายไปในทางไม่ดีสื่อถึงพวกยิปซี และพวกคนเร่ร่อน

แฟนบอลมิลล์วอลล์ ทำตัวสมควรโดนประณาม เหยียดเชื้อชาติ ซอน เฮือง มิน ปีกชาวเกาหลีใต้ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส หลังตะโกนว่า "หนังโป๊ สามแผ่นห้าปอนด์" เมื่อแข้งรายนี้สัมผัสบอลตลอดทั้งเกม.... 13 มี.ค. 2560 04:00 13 มี.ค. 2560 08:44 ไทยรัฐ