วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.นครปฐมเร่งตามตัวสาวแสบ ตีสนิทลักลูกแรกคลอดสาวพม่า หนีลอยนวล

ตร.นครปฐมเร่งตามตัวสาวแสบ ตีสนิทลักลูกแรกคลอดสาวพม่า หนีลอยนวล

  • Share:

ตร.นครปฐม เร่งเปิดวงจรปิดติดตามตัวสาวแสบ ตีสนิทขโมยลูกของสาวแรงงานพม่าแรกคลอด 4 วัน หนีลอยนวลไปจากโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ออกอุบายเด็กไม่สบายจะพามาหาหมอ ก่อนอุ้มเด็กขึ้นแท็กซี่หายไป...

เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 12 มีนาคม 60 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมว่า มีคนร้ายลักตัวเด็กทารกเพศชาย อายุ 4 วัน หายออกไปจากโรงพยาบาล ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ รพ.ศูนย์นครปฐม พร้อมชุดสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ในที่เกิดเหตุพบ นายเมงคา อายุ 33 ปี สัญชาติพม่า พ่อของเด็กทารก อยู่ที่ห้องเช่า ทำงานรับจ้างส่งน้ำแข็งที่โรงน้ำแข็งธรรมศาลา และนางเอ๋ อายุ 32 ปี สัญชาติพม่า ยืนอยู่ในท่าทางลักษณะกระวนกระวายใจ

นายเมงคา พ่อเด็ก เผยว่า ตนได้พา นางเย็น ชาวพม่า อายุ 24 ปี ภรรยาของตน มาทำคลอดที่บริเวณห้องคลอดชั้น 3 อาคารทวารวดี โรงพยาบาลนครปฐม และพักรักษาตัวใน โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 60 โดยที่มีคนร้ายเป็นหญิงสาววัยกลางคน รูปร่างท้วม ผมยาว ทำทีมาตีสนิทตั้งแต่วันแรกที่นอน รพ. โดยไม่ได้เอะใจว่าเป็นคนร้าย เข้าใจว่ามาเฝ้าไข้คนป่วยรายอื่น แต่ในระหว่างที่อยู่ รพ.ได้มาพูดคุยตีสนิท คอยอำนวยความสะดวก จนออกจาก รพ.กลับไปพักผ่อนที่บ้าน หญิงสาวคนดังกล่าวก็ขออาสาไปส่งที่บ้านใน ต.ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม ด้วย โดยนั่งรถแท็กซี่ไปด้วยกัน แล้วนั่งคุยอยู่ที่บ้านเป็นเวลานานจึงกลับไป จากนั้นช่วงบ่ายได้วนกลับมาที่บ้านพักของตนอีก โดยออกอุบายว่าเด็กไม่สบายตัวเหลือง หมอโทรมาแจ้งให้นำเด็กกลับไปฉีดยา ตนจึงอุ้มลูกขึ้นรถแท็กซี่มากับ น.ส.เอ๋ อายุ 32 ปี ชาวพม่า ญาติของตน และมีหญิงคนดังกล่าวขึ้นรถตามมาด้วย แต่นางเย็น อายุ 24 ปี แม่ของเด็กไม่ได้ตามมาด้วยเพราะร่างกายอ่อนแอ

ด้าน น.ส.เอ๋ ได้เล่าว่าเมื่อแท็กซี่มาส่งถึงโรงพยาบาล เวลาประมาณ 14.30 น. ตนและหญิงคนดังกล่าวได้ลงจากรถก่อน ส่วนพ่อเด็กนั้นจะต้องนั่งอ้อมไปจอดรถที่ด้านหลังพร้อมออกค่าใช้จ่ายให้กับคนขับ แล้วจะเดินตามเข้ามาเอง เมื่อตนเดินอุ้มหลานมาถึงหน้าห้องฉุกเฉิน หญิงคนร้ายได้เดินวนไปมาติดต่อเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับเรื่องฉีดยาและเรื่องบัตร จากนั้นได้เดินมาหาตนบอกให้ตนไปเอาบัตรประจำตัวในการรักษา ที่อยู่ที่พ่อของเด็ก แล้วให้ส่งเด็กมาจะช่วยอุ้มให้ก่อน ตนจึงส่งเด็กฝากให้อุ้มก่อน แล้วเดินไปเอาบัตร เมื่อเดินกลับมาปรากฏว่าไม่พบหญิงคนดังกล่าวแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลให้แจ้ง ตร.

จากนั้นได้เช็กภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าหญิงคนดังกล่าว สวมเสื้อลายดอกขาวแดง กางเกงขายาวสีดำ ผมยาวรวบไว้ด้านหลัง รองเท้าหูหนีบ รูปร่างท้วม อุ้มเด็กทารกเพศชายที่ถูกห่อหุ้มตัวด้วยผ้าขนหนูสีชมพู เดินออกไปจากหน้าห้องฉุกเฉิน แล้วเดินมุ่งหน้าออกไปทางด้านหน้าโรงพยาบาล ก่อนจะวิ่งข้ามถนนแล้วขึ้นรถแท็กซี่สีส้ม ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มุ่งหน้าเข้าเส้นทาง กทม.หายไป ขณะที่ ตร.ได้ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อสืบหารถแท็กซี่สีส้มว่ามุ่งหน้าไปทิศทางใด เพื่อจับกุมคนร้ายที่ลักพาตัวเด็กทารกไป ทั้งนี้ ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม จะติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้