วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัสชนแล้วหนี พุ่งเข้าใส่กลุ่มคนในเฮติ ดับสลด 34 ศพ

รถบัสคันหนึ่งก่อเหตุขับรถชนคนในประเทศเฮติ ก่อนพยายามขับรถหลบหนี แต่ก็ไปชนเข้ากับกลุ่มนักดนตรีข้างถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 34 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รถบัสคันหนึ่งในประเทศเฮติก่อเหตุวิ่งชนคนเดินถนน 2 คน จนเสียชีวิต 1 ราย ก่อนจะพยายามหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ จนกระทั่งพุ่งเข้าชนกลุ่มนักดนตรีข้างถนน 3 กลุ่ม ในเมืองโกนายิฟ ทางเหนือของประเทศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 มี.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิตอีกอย่างน้อย 33 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 15 คน

หลังเกิดเหตุหน่วยฉุกเฉินเร่งส่งตัวผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาล ขณะที่ตำรวจจะพยายามควบคุมฝูงชนที่โกรธแค้น “กลุ่มคนที่ไม่ได้ตกเป็นเหยื่อของเหตุการณ์นี้ พยายามจะเผารถบัสคันก่อเหตุโดยที่มีผู้โดยสารอยู่ภายในรถ” นายฟัสแตง โจเซฟ ผู้ประสานงานหน่วยป้องกันพลเรือนของจังหวัดอาร์ตีบอนิต กล่าว โดยตอนนี้ทั้งรถบัส, ผู้โดยสาร และคนขับ อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแล้ว โดยยังไม่ทราบแน่จัดว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

รถบัสคันหนึ่งก่อเหตุขับรถชนคนในประเทศเฮติ ก่อนพยายามขับรถหลบหนี แต่ก็ไปชนเข้ากับกลุ่มนักดนตรีข้างถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 34 ราย และบาดเจ็บอีกนับสิบคน... 13 มี.ค. 2560 02:29 13 มี.ค. 2560 06:51 ไทยรัฐ