วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องเมย์' ไม่ยอมแพ้! แม้ชวดแชมป์ ก้าวต่อไปโอกาสมีมาเสมอ

'น้องเมย์' ไม่ยอมแพ้! แม้ชวดแชมป์ ก้าวต่อไปโอกาสมีมาเสมอ

  • Share:

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่ขวัญใจชาวไทย โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณทุกกำลังใจ หลังชวดแชมป์ขนไก่ออลอิงแลนด์ พร้อมตั้งเป้าประสบความสำเร็จในรายการหน้า...

วันที่ 13 มี.ค. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มือ 7 ของโลกขวัญใจชาวไทย โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณทุกกำลังใจที่คอยส่งแรงใจเชียร์ตัวเธอ แม้ว่าจะพ่ายแพ้ต่อ ไถ้ ซื่อ ยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวันชวดแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ รายการออลอิงแลนด์ ที่ประเทศอังกฤษ อย่างน่าเสียดาย

"น้องเมย์" คัมแบ็กจากอาการบาดเจ็บลงคอร์ทเป็นรายการแรก แต่กลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเกินคาด ทะลุไปถึงรอบชิงชนะเลิศชนกับกระดูกชิ้นโต ไถ้ ซื่อ ยิง ถึงแม้ว่าน้องเมย์จะสู้ได้อย่างเต็มที่แต่ก็ต้านทานความแข็งแกร่งและเหนียวแน่นของมือ 1 ของโลกไม่ไหว สุดท้ายแพ้ไป 0-2 เกม 16-21 และ 20-22 

ทำให้น้องเมย์ชวดโอกาสคว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งที่สองหลังเคยอกหักแพ้ ทิเน่ เบาน์ ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อปี 2013 แต่ถึงอย่างไรน้องเมย์ก็ไม่ยอมแพ้ ลั่นโอกาสครั้งต่อไปจะประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ให้จงได้

ล่าสุด "น้องเมย์" โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Intanon Ratchanok ใจความว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะถึงแม้มันจะไม่สำเร็จแต่มันไม่ใช่ไม่มีโอกาสครั้งต่อไป วันนี้วันพรุ่งนี้ยังต้องเดินต่อไป goodnight from Birmingham" และ "ต้องมีสักวันสิ ทุกอย่างไม่ได้ไม่มีวันแต่อยู่ที่ความอดทนเพื่อสิ่งนั้น ตราบใดที่ยังตีอยู่ต้องเป็นแชมป์ให้ได้... Thank you for all supporter see you again next year ALL ENGLAND #ที่2มา2ปีเองไม่เป็นไร" โดยมีแฟนคลับแห่กดไลค์และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้