วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คลอปป์' พอใจ 'หงส์แดง' ชนะเบิร์นลีย์ แบบน่าเกลียด

'คลอปป์' พอใจ 'หงส์แดง' ชนะเบิร์นลีย์ แบบน่าเกลียด

  • Share:

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สดุดีชัยชนะที่น่าเกลียดเหนือ เบิร์นลีย์ 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มี.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พอใจกับชัยชนะที่น่าเกลียดเหนือเบิร์นลีย์ 2-1 ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนนี้

หงส์แดง เกือบงานเข้าโดน แอชลีย์ บาร์นส ยิงประตูให้เบิร์นลีย์ออกนำไปก่อน 1-0 แต่ได้ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม และ เอ็มเร ชาน ช่วยกันยิงคนละลูกพาทีมเก็บสามแต้มแบบหวุดหวิด

โดยหลังเกม เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของทีมยอมรับว่าชัยชนะนัดนี้ถือว่าเป็นชัยชนะที่น่าเกลียดเนื่องจากทีมของพวกเขาเล่นไม่สวยหรูแต่คว้าชัยชนะมาได้

“ฟอร์มของเราดีพอที่จะเอาชนะในเกมนี้แต่ผลการแข่งขันมันสำคัญมากสำหรับเรา มันคือเกมที่น่าเกลียดครั้งแรกที่เราเอาชนะ” คลอปป์ กล่าว

“ปกติแล้วตอนที่เราเล่นไม่ดีขนาดนี้เราก็แพ้ ผมบอกก่อนหน้านี้ว่าเบิร์นลีย์คือทีมที่มีสไตล์การเล่นที่คงเส้นคงวาที่สุด พวกเขาเล่นอย่างไรอย่างนั้น พวกเขาเล่นบอลสอง โยนบอลยาว แต่ซิมง มินโญเลต์ ฟอร์มดีสำหรับเราพอดีซึ่งสำคัญมาก

“มันชัดเจนที่เราต้องทำสองสามเรื่องให้ดียิ่งขึ้น เราไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีสุดของเราแต่เราก็สู้มัน ผมชอบมันนะ มันเป็นเกมประเภทที่เราไม่ชนะมาจนถึงตอนนี้ มันรู้สึกแปลกๆนิดหน่อย ไม่ใช่เกมที่ต้องจดจำที่สุดแต่สามแต้มก็ยอดเยี่ยมนะ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้