วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวอ่างทองฮือฮา มีดหมอไซส์บิ๊กเบิ้ม ใช้สะเดาะเคราะห์ เสริมชะตา

ชาวอ่างทองฮือฮา มีดหมอไซส์บิ๊กเบิ้ม ใช้สะเดาะเคราะห์ เสริมชะตา

  • Share:

ชาวบ้านในจังหวัดอ่างทอง ฮือฮากับมีดหมอสะเดาะเคราะห์ ทำด้วยไม้มะม่วงป่าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่วัดนางชำ อ.วิเศษชัยชาญ ลงอักขระให้ชาวบ้านเดินลอด อาถรรพณ์ต่างๆ กันภูตผีปิศาจ ลมเพลมพัด เดินลอดเสริมสร้างสิริมงคล...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในจังหวัดอ่างทองต่างฮือฮา หลังพบมีดหมอสะเดาะเคราะห์ ขนาดใหญ่ ทำด้วยไม้มะม่วงป่า ยาวถึง 4.64 เมตร คาดว่าเป็นมีดหมอที่ทำจากไม้ที่ใหญ่และยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่บริเวณ วัดนางชำ ตำบลคลองขนาก อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง โดยทางพระสงฆ์และชาวบ้านต่างได้ทำการแกะสลักลาย สร้างมีดหมอ มีการเขียนลายนกคาบ ที่ใบมีด แฝงความหมายไว้ที่ พระสงฆ์ สืบทอดศาสนา พร้อมลงอักขระ คาถาพุทธคุณ อาถรรพณ์ต่างๆ ให้ชาวบ้านได้กราบไหว้บูชา พร้อมเดินลอดใต้คมมีด เพื่อสะเดาะเคราะห์ เสริมสร้างสิริมงคล แก่ตนเองและครอบครัว

นายทินกร วงษ์สวนน้อย ประธานเทศบาลตำบลบางจักร เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมด้วยชาวบ้านและพระมหาไพฑูรย์จันทโก เจ้าอาวาสวัดนางชำ ได้ร่วมกันสร้างมีดหมอจากไม้มะม่วงป่าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อถวายหลวงพ่อบุญมี เกจิอาจารย์ดัง อดีตเจ้าอาวาสวัดนางชำ เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้บูชา สะเดาะเคราะห์ เสริมโชคชะตา มีการลงอักขระคาถาพุทธคุณตามตำรา และการเขียนลายนกคาบเพื่อที่มีความหมายถึงพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ สืบทอดพระศาสนาโดยได้แกะสลักลวดลายของมีดหมอ

ส่วนที่ด้ามของมีดหมอนั้นจะนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใส่บรรจุไว้ ส่วนมีดหมอขนาดใหญ่นั้นใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้วเหลือเพียงฐานที่รองมีดหมอ เมื่อทำเสร็จแล้ว ก็จะเข้าปลุกเสก พร้อมให้ประชาชนได้เดินทางกราบไหว้เดินลอดใต้มีดหมอเพื่อสะเดาะเคราะห์เสริมโชคชะตาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้