วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช. เมิน วิเชษฐ์ ปัดเอี่ยวซื้อเครื่องโรลส์-รอยซ์การบินไทย

ป.ป.ช. เมิน วิเชษฐ์ โต้ไม่มีเอี่ยวนั่งคุมการบินไทย ยืนกรานมีส่วนเกี่ยวข้องขั้นตอนการจัดซื้อเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ ย้ำทำสำนวนรอบคอบ รัดกุม ย้ำนายวิเชษฐ์ต้องมาชี้แจงต่อป.ป.ช....

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.2560 นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการป.ป.ช. กล่าวถึงกรณี นายวิเชษฐ์ เกษมทองศรี อดีต รมช.คมนาคม แสดงความแปลกใจที่ถูกตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีสินบนโรลส์-รอยซ์ เนื่องจากไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกำกับดูแลบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่า เป็นสิทธิที่นายวิเชษฐ์จะโต้แย้งได้ แม้นายวิเชษฐ์จะอ้างว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกำกับดูแลการบินไทย สมัยเป็นรมช.คมนาคมปี 2547-2548 แต่ป.ป.ช.มีข้อมูลว่า นายวิเชษฐ์เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างเครื่องยนต์ของการบินไทย แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ยืนยันว่า ป.ป.ช.ทำสำนวนอย่างรัดกกุม รอบคอบ เมื่อเรื่องเข้าสู่กระบวนการ นายวิเชษฐ์ต้องมาชี้แจงต่อ ป.ป.ช.

ป.ป.ช. เมิน วิเชษฐ์ โต้ไม่มีเอี่ยวนั่งคุมการบินไทย ยืนกรานมีส่วนเกี่ยวข้องขั้นตอนการจัดซื้อเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ ย้ำทำสำนวนรอบคอบ รัดกุม ย้ำนายวิเชษฐ์ต้องมาชี้แจงต่อป.ป.ช.... 13 มี.ค. 2560 00:30 13 มี.ค. 2560 00:49 ไทยรัฐ