วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร-ตร.แพร่ สนธิกำลังจับรถแก๊งลอบขนยาบ้า 2 คันยึดได้ 2 แสนเม็ด

ทหาร-ตร.แพร่ สนธิกำลังจับรถแก๊งลอบขนยาบ้า 2 คันยึดได้ 2 แสนเม็ด

  • Share:

ทหาร-ตร.จ.แพร่ ไล่ล่าขบวนการยาบ้า ขนปูนซีเมนต์เต็มคันแหกตา ยัดยาบ้าสองแสน ถึงด่านยังหลอกล่อตำรวจ คนร้ายแบกถุงปุ๋ยกับเป้อ้อมด่าน โดยวางแผนให้รถอ้อมไปสายอื่นเพื่อไปรอรับ จนท.ตามล่าข้ามเขาสุดท้าย ไม่รอดยึดได้ของกลาง 2 แสนเม็ด...

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2560 พล.ต.ต. ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.แพร่ ร่วมกับ พันเอกจักเรศ ศิริพงศ์ ผบ.ม.พัน 12 อำเภอเด่นชัย พ.ต.อ.วิชาญยุทธ คูณเจริญสุข ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ พ.ต.ท.สวโรจน์ อินธนะวงศ์ชัย สวญ.สภ.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้ร่วมกันวางแผนสกัดขบวนการขนยาบ้าผ่านพื้นที่ โดยร่วมกันตั้งด่านสกัดที่ด่านดงยาง หมู่ที่ 4 ต.นาพูฯ ถนนสาย เด่นชัย-ศรีสัชนาลัย ซึ่งเบื้องต้น การข่าวแจ้งว่าจะมีขบวนการขนยาบ้าเปลี่ยนเส้นทางมาทางนี้

จนกระทั่งเวลา 13.00 น. ตำรวจสายตรวจด่านดงยาที่คตอยสอดส่องอยู่ก็พบว่ามีรถยนต์ผิดสังเกตจอดห่างด่านประมาณ 500เมตร จึงได้พากันเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นรถยนต์โตโยต้าสีบรอนทะเบียน บฉ 6750 น่าน จอดซุ่มอยู่ข้างทาง และพบนายสุรกิตต์ แซ่ว่าง อายุ 21 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.นาไร่หลวง อ.สองแคว จ.น่าน ท่าทางมีพิรุธเมื่อสอบถามก็บอกว่ามารอเพื่อน ตำรวจได้ควบคุมตัวพร้อมรถยนต์ไปทำการสอบสวนที่ด่านดงยาง

ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรถยนต์โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำทะเบียน กม 1500 กทม จอดซุ่มในป่าข้างทาง ห่างจากด่านไปทางทิศใต้ประมาณ 1 กม. ตรวจสอบพบในรถมี กระสอบปูนซีเมนต์เต็มคันรถ และพบนายสืบสวัสดิ์ ปัตติธรรม อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.นาไร่หลวง อ.สองแคว จ.น่าน สอบสวนให้การว่า นายสามารถ แซ่ว้าง อายุ 26 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.นาไร่หลวง อ.สองแคว จ.น่าน ให้มารับ ตำรวจได้นำมาสอบสวนจนได้การว่า รถคันดังกล่าวได้บรรทุกยาบ้า จำนวน 2 ถุงเป้ กับถุงปูน รวม 200,000 เม็ด มาในรถ และเมื่อมาถึงก่อนจะถึงด่านนายสามารถ ได้นำยาบ้าสองถุงแบกใส่บ่าแล้วเดินอ้อมด่านไปทางด้านหลังด่านแล้วให้นายสืบสวัสดิ์ นำรถกระบะมาจอดรอรับเลยด่านไป

จากนั้นทั้งหมดได้ร่วมกันทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ ได้กระจายกำลังกันออกค้นหา ไปตามหลังด่านและด้านหน้าด่าน จนกระทั่งถึงเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน ตำรวจได้พบนายสามารถ ที่แบกเป้ใส่ยาบ้า พักอยู่ใต้ต้นไม้ จึงได้รวบตัวพร้อมยาบ้าลงมาทำการสอบสวนที่ด่าน

จากการสอบสวนนายสามารถให้การว่า ได้รับจ้างขนยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาจากฝั่งลาว ด้านที่ชายแดนเมียนมาเพื่อให้ไปส่งที่ กทม.โดยได้รับค่าจ้าง 500,000 บาท จากนั้นก็ได้ว่าจ้างเพื่อนๆในหมู่บ้านเดียวกัน ขับรถ และให้ขับรถนำทางอีก 2 คัน แต่ตำรวจยึดได้ 1 คัน กับรถที่บรรทุกปูนเพื่อตบตาตำรวจและมียาบ้าบรรทุกมาด้วยผ่านมาหลายด่านแล้ว  ขณะที่รถนำอีกคันที่นายสามารถซัดทอดขณะนี้ตำรวจได้ขยายผลอยู่ ส่วน นายสุรกิตติ แซ่ว่าง คนขับรถ โตโยต้าสีบรอนให้การปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง แต่ตำรวจไม่เชื่อจึงได้ควบคุมตัวคนทั้งหมดพร้อมของกลางส่งให้ ร.ต.อ.นาวิน สมหมาย รอง สว.สอบสวน สภ.นาพูน อ.วังชิ้น ไว้สอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้