วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร.ต.ท.คิดสั้น ชักปืนยิงตัวตายลาโลก คาดเครียดจากงานที่ทำ

ร.ต.ท.คิดสั้น ชักปืนยิงตัวตายลาโลก คาดเครียดจากงานที่ทำ

  • Share:

ร.ต.ท.ที่ยโสธรเครียดเรื่องงาน ตัดสินใจยิงตัวตายในรถ หลังนำเนื้อไก่หมักมาให้เพื่อนบ้าน ฝากบอก ด.ช.วัย 12 ให้โทรไปหาลูกสาวและภรรยาหากมีอะไร....

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2560 ร.ต.อ.ประเสริฐ หล้าศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านพัก พื้นที่บ้านดอนแรด ซอยงามตา ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เศวก โพนทัน ผกก.สืบสวน ภ.จว.ยโสธร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น บริเวณโรงจอดรถพบรถยนต์อีซูซุ มิวเอ็กซ์ ทะเบียน กง 8182 ยโสธร ประตูฝั่งคนขับเปิดอยู่ ภายในรถพบร่าง ร.ต.ท.สักสยาม บุญปก อายุ 43 ปี ตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร นอนหงายหน้าภายในเบาะคนขับ ขาทั้งสองข้างยื่นออกมานอกรถ โดยที่บริเวณใต้ราวนมซ้ายมีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ใกล้กันพบกระสุนตกอยู่พื้นภายในรถ 1 นัด และอาวุธปืนขนาด 9 มม.ออโตเมติกตกอยู่ ตรวจสอบพบกระสุนอยู่ในแม็กกาซีน 1 นัด และปลอกกระสุนติดภายในรังเพลิงอีก 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำร่าง ร.ต.ท.สักสยาม ส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถามเด็กชายวัย 12 ปี เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเวลา 09.00 น. ผู้ตายได้เดินเอาเนื้อไก่หมักมาฝากให้ตนและครอบครัวไว้รับประทาน โดยปกติผู้ตายมักจะซื้อของมาฝากครอบครัวตนเองเป็นประจำ หลังจากได้รับไก่หมักแล้วผู้ตายได้ถามตนว่ามีเบอร์ภรรยาและเบอร์ลูกสาวผู้ตายหรือไม่ ตนจึงตอบไปว่าไม่มี ซึ่งผู้ตายจึงกดเบอร์ภรรยาและลูกสาวให้พร้อมกับบอกว่าหากมีอะไรให้โทรขอความช่วยเหลือได้ ต่อมา เห็นผู้ตายเปิดประตูรถฝั่งคนขับ พร้อมนอนยื่นขาทั้งสองขาไว้บนขอบประตูรถ กระทั่งเวลา 09.30 น. ได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืน จึงเดินออกมาดูเห็นขาผู้ตายทั้งสองข้างตกอยู่ ซึ่งนึกว่านอนหลับจึงไม่ได้คิดอะไร

นางสุรินดา บุญปก อายุ 41 ปี นักเทคนิคการแพทย์โรงพยาบาลยโสธร ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า ช่วงเช้าพาลูกสาวไปสอบ และได้พูดคุยกับสามีปกติ ไม่มีเรื่องทะเลาะกัน ซึ่งยังได้นัดกับสามีว่าประมาณ 12.00 น. หลังจากพาลูกสาวไปสอบเสร็จ จะพากันเดินทางไปที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อพักผ่อน กระทั่งกลับมาถึงบ้านเห็นประตูบ้านเปิดอยู่ และเห็นคราบเลือดตกอยู่พื้นจึงเดินเข้ามาดูไม่คิดว่าสามีจะใช้อาวุธยิงตัวเองแบบนี้ อย่างไรก็ตาม สามีเคยเล่าให้ตนฟังว่ามีความเครียดเรื่องการทำงาน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะมีความเครียดเรื่องของการทำงาน จึงตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยวิธีดังกล่าว พร้อมทั้งนำศพส่งชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด ก่อนจะนำศพส่งให้ทางญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้