วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ชราสะอื้น ลูกชายป่วยซึมเศร้า สั่งซื้อปืนปากกา เป่าขมับตัวเองดับ

(ภาพจาก กู้ภัยเขื่องใน)

หนุ่มป่วยซึมเศร้ามานาน 3 ปี อาศัยอยู่กับแม่วัยชรา ใช้ปืนปากกาที่สั่งซื้อส่งทางไปรษณีย์ ยิงตัวเองดับคาบ้านพัก...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. พ.ต.ท.วิโรจน์ แขนอก สารวัตรสอบสวน สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีชายใช้อาวุธปืนยิงตัวตายภายในบ้านพัก พื้นที่ ต.ท่าไห อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนางแสงอรุณ พรมเพรา อายุ 74 ปี มารดาของ นายณัฐพร พรมเพรา อายุ 33 ปี นั่งร้องไห้อยู่หน้าห้องนอนชั้นสอง ภายในห้องพบร่างนายณัฐพร สวมกางเกงขาสั้น ไม่ใส่เสื้อ ถูกยิงที่ศีรษะข้างขวา ใกล้กันพบอาวุธปืนปากกาขนาด .22 ตกอยู่ร่องกลางระหว่างขา บริเวณมือขวาของนายณัฐพร มีคราบเขม่าดินปืนติดอยู่ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6-8 ชั่วโมง

สอบถามนางแสงอรุณให้การว่า เมื่อค่ำวาน (11 มี.ค.) นายณัฐพรยังมานั่งทานข้าวอยู่ชั้นล่างของบ้านตามปกติ และขึ้นไปนอนประมาณ 20.00 น. กระทั่งช่วงสายยังไม่เห็นบุตรชายลงมากินข้าวตามปกติ จึงขึ้นไปดู พบลูกชายใช้อาวุธปืนปากกาที่สั่งซื้อทางไปรษณีย์ยิงตัวตายแล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดจากความเครียด เพราะลูกชายเป็นคนที่มีอาการซึมเศร้าต้องทานยาของศูนย์ประสาทวิทยา กรุงเทพฯ มานานกว่า 3 ปีแล้ว ไม่ได้ทำงาน อาศัยอยู่กับตนเพียงสองคน โดยมีพี่สาวคอยส่งเสียดูแล และไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชายครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปให้แพทย์นิติเวชผ่าพิสูจน์ตามระเบียบ ก่อนมอบให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มป่วยซึมเศร้ามานาน 3 ปี อาศัยอยู่กับแม่วัยชรา ใช้ปืนปากกาที่สั่งซื้อส่งทางไปรษณีย์ ยิงตัวเองดับคาบ้านพัก... 12 มี.ค. 2560 21:04 12 มี.ค. 2560 21:25 ไทยรัฐ