วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกมาอีกแล้ว! นางงามรุ่นพี่ ไข่มุก เข้าข้างใคร? แก้ม-น้ำตาล

สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพ ศึกสะท้านโลกนางงามระหว่าง แก้ม กวินตรา โพธิจักร นางงามรุ่นพี่กับนางงามรุ่นน้อง น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ เชื่อว่ายังไม่จบลงง่ายๆ คุณพี่นางงามรุ่นใหญ่คุณภาพอีกคน มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส Miss Thailand Universe 2009 ไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช จะเข้าข้างใคร ต้องรีบอ่านไวๆ เพื่อความมันต่อใจ

ไข่มุก ชุติมา เปิดใจพิเศษกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "มุกขอเป็นกำลังใจให้กับน้องน้ำตาลนะคะ นางงามหรือคนในวงการบันเทิง ก็ต้องเจอดราม่าเป็นธรรมดา ตั้งแต่รุ่นพี่มุกหรือว่าก่อนที่มุก หรือว่าจะนางงามรุ่นหลังๆ มาขนาดไหนก็ตาม นางงามกับดราม่าเป็นของคู่กันเสมอ ส่วนตัวมุกคิดว่านางงามจะโดนแรง และโดนเยอะมากกว่าดารา อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไม

"ก็อยากให้น้องน้ำตาลคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีก็แล้วกัน ที่กระแสตอนนี้ของเราแรงตลอดอย่างต่อเนื่อง ตอนแรกๆ ที่มุกได้ยินคำว่า แรง! ก็ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่าคำนี้แปลว่าอะไร บางคนอาจจะแปลในคำเชิงลบว่า แรงคือกรี๊ดกร๊าดกระโชกโฮกฮากร้ายแรง บางคนก็แปลความแรงเป็นความหมายที่ดี อย่างเช่นโดดเด่นกว่าคนอื่น ฉะนั้นขอให้เราคิดในแง่ดีที่ทำให้เราสบายใจ ให้คิดว่าเรามีข่าวแบบนี้ เพราะมีคนหวังดีกับเราหลายคน อยากให้เรามีกระแสที่โดดเด่นกว่าคนอื่น

"มุกคิดว่าสุดท้ายแล้ว ยังไงมันก็อยู่ที่เรา ว่าเสียงในหัวของเรา จะเลือกฟังเสียงของคนอื่น หรือว่าจะเลือกฟังเสียงในหัวใจของตัวเอง ว่าเราคือใคร เรากำลังทำอะไรอยู่ แล้วเราทำทุกอย่างไปเพื่ออะไร เพราะว่าชีวิตทั้งหมดทั้งมวลแล้ว จากที่มุกเคยมีความเศร้าเสียใจกับดราม่าในชีวิตที่ผ่านมา จนทำให้มุกต้องไปศึกษาธรรมะอย่างชัดแจ้งที่สุดเท่าที่ตัวเองจะทำได้ และมุกยังได้ไปถามผู้ใหญ่หลายๆ คนที่ผ่านมรสุมชีวิตมาหลากหลายแบบ เลยทำให้มุกตกผลึกว่า

"สุดท้ายแล้วชีวิตของเรา มันคือแบบฉบับของเราจริงๆ ทุกๆ วัน มันคือสิ่งที่เราเลือกจะเป็น เราเลือกที่จะมีความสุข เราเลือกที่จะมีความทุกข์ คนอื่นสามารถพยายามแกล้งเรา ทำให้เราเศร้า แต่ถ้าเราเลือกที่จะไม่เศร้าซะอย่าง ถ้าเราเลือกที่จะแปรเปลี่ยนการแกล้งนี้ คำครหานินทาเหล่านี้ ทำให้เรายิ่งต้องผลักดันให้เรายิ่งทำดีมากขึ้นๆ ยิ่งตั้งใจมากขึ้นๆ และนี่คือสิ่งที่พี่มุกคิดว่า น้องน้ำตาลมีมาตลอดเวลา ทำให้น้ำตาลสามารถเข้าไปประกวดมิสยูนิเวิร์สจนถึงรอบหกคนสุดท้ายได้ ที่ยังไม่เคยมีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สคนไหนสามารถทำได้ในหลายปี... เพราะอะไร... ก็เพราะนำ้ตาลมีพลังที่จะเปลี่ยนพลังลบให้เป็นพลังบวกได้อยู่แล้ว เดี๋ยวมันก็ผ่านไป! สู้คะ!".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิเคราะห์ซิ! วงจรชีวิตเห็บหมา คุณออน MUT โพสต์กัด น้ำตาล หรือใคร?

แก้ม กวินตรา แขวะใคร? โพสต์รูปหมาในกระเป๋าวิคตอเรีย ซีเคร็ท!!

สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพ ศึกสะท้านโลกนางงามระหว่าง แก้ม กวินตรา โพธิจักร นางงามรุ่นพี่กับนางงามรุ่นน้อง น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ เชื่อว่ายังไม่จบลงง่ายๆ 12 มี.ค. 2560 17:22 13 มี.ค. 2560 14:37 ไทยรัฐ