วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สท.ดังสุโขทัย เซ็งโจรขโมยเงินฉก จยย.บิดหนีหาย ซวยซ้ำรอบ 2 เดือน

สท.ดังเมืองสุโขทัย ซวยซ้ำในรอบ 2 เดือน คราวนี้เจอหัวขโมยจองเวร คว้าเงินสดในร้านไป 1.5 หมื่นบาท พร้อมฉก จยย.หนีลอยนวล ครั้งแรกโดนไป 6 พันบาท ยังจับตัวไม่ได้...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ร.ต.อ.กสิพงศ์ เกตุขาว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในร้านเรณูขนมไทย เลขที่ 128 ถนนนิกรเกษม ต.ธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายศุภมงคล พูลสวัสดิ์ หรือ "สท.แขก" อายุ 54 ปี สท.คนดังของเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี จึงไปตรวจสอบพบ นายศุภมงคล พร้อมนางสิทธิรัตน์ พูลสวัสดิ์ อายุ 81 ปี และ น.ส.กัญณัฐ พูลสวัสดิ์ อายุ 60 ปี แม่และพี่สาว ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตื่นตระหนก

นายศุภมงคล เล่าว่า หลังจากพี่สาวตื่นมาเปิดร้านตามปกติ และขี่จักรยานยนต์ออกไปตลาด โดยให้แม่อยู่หน้าร้านตามลำพัง ส่วนตนและภรรยายังไม่ตื่น ได้มีคนร้ายอาศัยช่วงที่แม่เดินออกไปที่ร้านขายข้าวแกงใกล้ๆ กัน แอบเดินเข้ามาในบ้านและตรงไปคว้ากระเป๋าเงินซึ่งวางไว้ในห้องนอนชั้นล่าง ข้างในมีเงินสดประมาณ 15,000 บาท ก่อนที่จะรีบเดินออกไปยืนรออยู่ฝั่งตรงข้ามถนน

นอกจากนี้เป็นจังหวะเดียวกับที่พี่สาวขี่จักรยานยนต์กลับมาจอดที่หน้าบ้าน โดยคนร้ายน่าจะเห็นพี่สาววางกุญแจรถเอาไว้บนตู้หน้าบ้าน เมื่อพี่สาวเดินเข้าไปข้างใน คนร้ายจึงรีบวิ่งข้ามถนนกลับมาคว้ากุญแจสตาร์ตจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปทันที ตนมาทราบเรื่องเมื่อพี่สาวมาปลุก จึงรีบสำรวจทรัพย์สินภายในบ้านก็พบว่า กระเป๋าเงินของแม่ซึ่งมีเงินสดอยู่ประมาณ 15,000 บาท หายไป คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของคนร้ายรายนี้

นายศุภมงคล กล่าวอีกว่า ในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา ถูกขโมยเข้าบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 ม.ค. คนร้ายแอบปีนเข้ามาทางหลังบ้าน ขโมยทรัพย์สินได้เงินสดไป 6,000 บาท ซึ่งตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ จนกระทั่งมาเจอซ้ำสอง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ประสานฝ่ายวิทยาการมาเก็บลายนิ้วมือ และตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สท.ดังเมืองสุโขทัย ซวยซ้ำในรอบ 2 เดือน คราวนี้เจอหัวขโมยจองเวร คว้าเงินสดในร้านไป 1.5 หมื่นบาท พร้อมฉก จยย.หนีลอยนวล ครั้งแรกโดนไป 6 พันบาท ยังจับตัวไม่ได้... 12 มี.ค. 2560 17:01 12 มี.ค. 2560 17:37 ไทยรัฐ