วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาววอนช่วย 'เมตตา-ปราณี' หมาหน้าหอ ขาด้วน นอนป่วย แผลติดเชื้อ (ชมคลิป)

สาวหอพักที่กาฬสินธุ์ ช่วยให้ข้าวให้น้ำสุนัขป่วย ขาด้วน มีแผลติดเชื้อตั้งชื่อว่า "เมตตา" กับอีกตัวชื่อ "ปราณี" ตั้งแต่ปลายปี 59 ล่าสุดอาการทรุด ขนหลุดร่วง ส่อว่าจะไม่รอด เลยโพสต์เฟซหาหมอหรือคนใจบุญช่วยนำตัวไปรักษา... 

วันที่ 12 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้ตามไปดูตามที่มีคนโพสต์ ถึงความน่าสงสารของสุนัขพันธุ์ทางที่ขาหลังขาดได้แต่เดินลากไปมา ที่บริเวณหอพักแห่งหนึ่งหลังวัดประชานิยม เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ได้พบสุนัขตัวดังกล่าวนอนอยู่บริเวณหน้าหอพัก โดยจากการตรวจสอบพบว่าขาหลังด้านขวาขาด ส่วนขาหลังซ้ายแผลมีอาการติดเชื้อเริ่มเน่า โดยผู้ที่อาศัยอยู่ในหอพักก็ได้แต่นำอาหารและน้ำมาให้เท่านั้น เพราะสุนัขไม่มีเจ้าของ

น.ส.ณัฐกานต์ โชติขันธ์ ผู้เช่าหอพัก บอกว่าพบสุนัขตัวดังกล่าว พบเห็นตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2559 โดยไม่ทราบว่าเป็นสุนัขของใคร ซึ่งตอนที่เห็นครั้งแรกก็ขาขาดแล้ว ช่วยได้เพียงนำข้าวนำน้ำมาให้กิน และได้ตั้งชื่อว่าเจ้าเมตตา ยังมีสุนัขอีกตัวชื่อน้องปราณี ซึ่งพวกตนอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ด้วย

"อยากให้มาตรวจดูบาดแผลเพื่อหาทางรักษาให้หาย เพราะดูจากอาการแล้วเจ้าเมตตามีอาการอ่อนเพลีย เหมือนจะเจ็บแผลมากขึ้น ขนมันก็ไม่ค่อยมี มีแต่หนัง จึงอยากให้ทางสัตวแพทย์จากโรงพยาบาลสัตว์ได้มาดู และช่วยเอาไปรักษาด้วย สงสารมัน" หญิงสาวใจบุญ กล่าว. 

สาวหอพักที่กาฬสินธุ์ ช่วยให้ข้าวให้น้ำสุนัขป่วย ขาด้วน มีแผลติดเชื้อตั้งชื่อว่า "เมตตา" กับอีกตัวชื่อ "ปราณี" ตั้งแต่ปลายปี 59 ล่าสุดอาการทรุด ขนหลุดร่วง ส่อว่าจะไม่รอด เลยโพสต์เฟซหาหมอหรือคนใจบุญช่วยนำตัวไปรักษา... 12 มี.ค. 2560 15:18 12 มี.ค. 2560 16:06 ไทยรัฐ