วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานบทใหม่! ‘ธีรศิลป์’ ซัดครบ 100 ลูก ในสีเสื้อเมืองทองฯ (คลิป)

"ธีรศิลป์ แดงดา" สร้างบทจารึกใหม่ให้กับตัวเอง ด้วยการทำประตูในไทยลีกครบ 100 ลูก รวมถึงสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะคนแรกสังหารตาข่ายทั้งหมดกับสโมสรเพียงแห่งเดียวเท่านั้น...

วันที่ 12 มี.ค.60 “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา สร้างตำนานบทใหม่ให้กับตัวเองและวงการฟุตบอลไทย ด้วยการกระหน่ำประตูครบ 100 ลูก ในสีเสื้อเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยเป็นนักเตะคนแรกที่ยิงประตูทั้งหมดได้กับสโมสรเดียว

โดยในเกมโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 6 ของฤดูกาล 2017 ซึ่งกิเลนผยองมีคิวเปิดบ้านรับมือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา และเอาชนะไปได้ 2-0 ซึ่งในเกมดังกล่าวปรากฏว่า ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าดีกรีทีมชาติ สามารถทำสถิติใหม่ด้วยการยิงในไทยลีกครบ 100 ประตู โดยเป็นคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ที่ทำได้ต่อจาก ศรายุทธ ชัยคำดี และ เคลตัน ซิลวา แต่เป็นคนแรกที่ทำประตูทั้งหมดให้กับสโมสรเดียว

ซึ่งหลังจบเกมดังกล่าว ผู้บริหารของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งนำโดยคุณระวิ โหลทอง ได้มอบเสื้อซึ่งมีตัวเลข 100 ฉลองการทำประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ให้กับ ธีรศิลป์ เป็นที่ระลึก โดยมีบรรดาเพื่อนร่วมทีม สตาฟฟ์โค้ช และครอบครัวแดงดา รวมไปจนถึง “น้องมาดริด” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ที่ลงมาแสดงความยินดีกับคุณพ่อถึงขอบสนามด้วยเช่นกัน.

"ธีรศิลป์ แดงดา" สร้างบทจารึกใหม่ให้กับตัวเอง ด้วยการทำประตูในไทยลีกครบ 100 ลูก รวมถึงสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะคนแรกสังหารตาข่ายทั้งหมดกับสโมสรเพียงแห่งเดียวเท่านั้น... 12 มี.ค. 2560 15:15 12 มี.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ