วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีโหดฆ่าแล้วเผา ผัวอยากตายไม่ได้ตาย เมียไม่อยากตายกลับต้องตาย

เผยผู้ต้องหาหนุ่มชาวไร่ข้าวโพด ฆ่าเมียแล้วจุดไฟเผาคาห้างนา ชีวิตสุดรันทดติดหนี้บาน จะกินยาฆ่าตัวตาย เมียวิ่งข้ามากัดแขน เลยบีบคอจนเสียชีวิต เอาซังมาสุมจะเผาตัวตายไปพร้อนกันด้วย แต่ร้อนเลยวิ่งไปกระโดดสระน้ำ เมียเลยตายคนเดียว เจอญาติเมียยังพูดให้เจ็บใจ บอกฆ่าเและเผาให้เรียบร้อยแล้ว... 

เวลา 10.00 น. วันที่ 12 มี.ค. พ.ต.อ.สุมิตร มั่นเมือง ผกก.สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย ร.ต.อ.ประดิพัทธิ์ อินหน่อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนควบคุมตัว นายสมาน โสคำภา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 10 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า นางสีนอ โสคำภา อายุ 45 ปี ภรรยาของตัวเองแล้วเผาพร้อมห้างนาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณห้างนาไม่มีเลขที่ หมู่ 13 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย หลังเข้ามอบตัวช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยมีญาติและชาวบ้านกว่า 50 คนไปรอดูการทำแผนประกอบพร้อมตะโกนสาปแช่ง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบทำแผนและนำตัวนายสมานออกมาจากจุดเกิดเหตุ เพราะเกรงว่าจะมีการรุมประชาทัณฑ์ (อ่านข่าว ผัวชวนฆ่าตัวตายหนีหนี้ เมียไม่เอาด้วยแถมด่า โดนบีบคอเผาทิ้งคากระท่อม)

พ.ต.อ.สุมิตร ผกก.สภ.นครไทย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนโดยละเอียด นายสมาน ยอมรับว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเนื่องจากครอบครัวของตนมีหนี้สินจำนวนมาก เพราะไปรับจ้างไถที่ไร่ที่นาให้กับชาวบ้านแล้วยังไม่ได้เงิน และทำไร่ข้าวโพดขาดทุน ทำให้เกิดอาการเครียดคิดจะกินยาฆ่าตัวตาย จนทำให้มีปากเสียงกับภรรยา โดยภรรยาเข้ามาห้าม และกัดที่แขนขวาที่ถือขวดยาฆ่าหญ้าอยู่ ไม่ได้มีการต่อสู้กัน แต่ด้วยความโมโห นายสมาน จึงบีบคอภรรยาจนหมดสติแล้วเดินออกไปเอาซังข้าวโพดมาสุมที่ตัวภรรยาแต่ก็พบว่ายังมีลมหายใจอยู่ จึงบีบคอซ้ำอีกจนเสียชีวิต

จากนั้น นายสมาน ได้จุดไฟเผาศพภรรยา ตั้งใจว่าจะกระโดดเข้าไปในกองไฟเพื่อให้ตายไปพร้อมกัน แต่ไฟร้อนมากเลยเปลี่ยนใจวิ่งไปกระโดดลงสระข้างห้างนาแทน สุดท้ายตัดสินใจเดินทางกลับบ้านและพบญาติภรรยาที่สวนทางมา จึงบอกไปว่าได้ฆ่าภรรยาและเผาให้เรียบร้อยแล้ว จากนั้นจึงพากันไปหากำนัน เพื่อให้พาเข้ามอบตัวกับตำรวจดังกล่าว.

เผยผู้ต้องหาหนุ่มชาวไร่ข้าวโพด ฆ่าเมียแล้วจุดไฟเผาคาห้างนา ชีวิตสุดรันทดติดหนี้บาน จะกินยาฆ่าตัวตาย เมียวิ่งข้ามากัดแขน เลยบีบคอจนเสียชีวิต เอาซังมาสุมจะเผาตัวตายไปพร้อนกันด้วย แต่ร้อนเลยวิ่งไปกระโดดสระน้ำ เมียเลยตายคนเดียว.. 12 มี.ค. 2560 15:02 12 มี.ค. 2560 16:28 ไทยรัฐ