วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.สุราษฎร์ฯ ลงเกาะเต่า พบแม่สาวรัสเซีย วอน จนท.ไทยอย่าหยุดค้นหา (คลิป)

ผบก.สุราษฎร์ฯ ลงเกาะเต่า พบแม่สาวรัสเซีย บินด่วนมาไทย ติดตามคืบหน้าค้นหาลูกสาวหายนานร่วมเดือน นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดู ยันเป็นลูกสาวหรือไม่ ขณะที่แม่สาวรัสเซีย บอกพอใจการทำงาน จนท.ไทย และขอให้อย่าหยุดค้นหา

เมื่อ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณี น.ส.วาเลนติน่า โนวาชฮาโยโนว่า นักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียวัย 23 ปี ที่สูญหายอย่างไร้ร่องรอยในพื้นที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากเข้าพักที่โรงแรมเกาะเต่าโฮสเทล ตำรวจต้องระดมกำลังหลายหน่วยงานออกตระเวนค้นหาทั้งบนบกและในทะเลต่อเนื่องนับสัปดาห์ แต่ยังไม่มีเบาะแสใดๆ เพิ่มเติม ส่วนแม่ของสาวรัสเซีย เดินทางถึงเกาะเต่า เพื่อติดตามความคืบหน้าการค้นหา

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 มี.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยัง สภ.ย่อยเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน เรียกประชุมชุดสืบสวน ติดตามค้นหา น.ส.วาเลนติน่า ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลเกาะเต่า รวมทั้งวางแผนการค้นหาร่วมกับทีมค้นหาทั้งทางบกและทางทะเล ซึ่งล่าสุดยังไม่มีความคืบหน้าในการค้นหา ต่อมาเดินทางไปยังโรงแรมแบนไดวิ่ง รีสอร์ต บริเวณหาดทรายรี พบกับ นางวาวาร่า นาเมสนิโคว่า แม่ของนักท่องเที่ยวสาว ซึ่งบินด่วนมาจากประเทศรัสเซีย เพื่อมาติดตามความคืบหน้าในการค้นหาลูกสาวที่เกาะเต่า โดยตำรวจได้นำภาพกล้องวงจรปิดมาให้แม่ของสาวรัสเซียดู เพื่อยืนยันว่าเป็น น.ส.วาเลนติน่า

พล.ต.ต.อภิชาติ แจ้งกับนางวาวาร่า ว่าทางการไทยไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังทราบข่าวทุกฝ่ายได้ติดตามค้นหามาโดยตลอด แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบเบาะแสใดๆ มากนัก รวมถึงการค้นหาในทะเลก็ยังไม่พบวัตถุพยานอื่นใด ซึ่งนางวาวาร่า รู้สึกพอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ไทยเป็นอย่างมาก แต่ก็ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามค้นหาต่อไป จากนั้นพานางวาวาร่า ไปดูที่พักและเดินตามจุดต่างๆ ที่คาดว่านักท่องเที่ยวสาวเดินทางไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลพิสูจน์ ชี้ เศษเนื้อที่พบไม่ใช่สาวรัสเซียดำน้ำหาย แค่ชิ้นส่วนสัตว์

ผบก.สุราษฎร์ฯ ลงเกาะเต่า พบแม่สาวรัสเซีย บินด่วนมาไทย ติดตามคืบหน้าค้นหาลูกสาวหายนานร่วมเดือน นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดู ยันเป็นลูกสาวหรือไม่ ขณะที่แม่สาวรัสเซีย บอกพอใจการทำงาน จนท.ไทย และขอให้อย่าหยุดค้นหา 12 มี.ค. 2560 14:25 12 มี.ค. 2560 15:20 ไทยรัฐ