วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่นำศพ ‘ปอนด์’ ผ่าพิสูจน์นิติเวช เตรียมส่ง 18โจ๋เพชรให้กองปราบฯ(คลิป)

แม่นำศพ "น้องปอนด์" จากชุมพร เดินทางมาขอรับเอกสารนำศพส่ง ก่อนไปผ่าพิสูจน์ สถาบันนิติเวชฯ กรุงเทพฯ โดยแวะรับเอกสารที่ สภ.ชะอำ เพียง 10 นาที ขณะที่สำนวนในคดีเสร็จแล้ว เตรียมโอนไปให้กองปราบฯ พร้อมนำส่งตัว 18 ผู้ต้องหาในสัปดาห์นี้... 

เวลา 11.45 น. วันที่ 12 มี.ค. นางอารีรัตน์ ชมโลก มารดานายธีรพงศ์ หรือปอนด์ ฐิตะฐาน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่น 18 คน บุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพัก ในท้องที่ สภ.ชะอำ และใช้ไขควงแทงศีรษะเสียชีวิต เดินทางมายัง สภ.ชะอำ ด้วยรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 กม 3468 กรุงเทพมหานคร โดยมีรถกระบะของมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ นำศพน้องปอนด์ติดตามมา

ทันทีที่มาถึง นางอารีรัตน์ได้ลงจากรถเดินตรงเข้าไปที่ห้องปฏิบัติการ สภ.ชะอำ ขอรับหนังสือส่งศพน้องปอนด์ เพื่อส่งไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช โดยมี พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ชะอำ และคณะให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก ซึ่งนางอารีรัตน์ใช้เวลาขอรับหนังสือเพียง 10 นาที จากนั้นรีบออกมาขึ้นรถเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคืบหน้าเรื่องการส่งสำนวนคดีไปยังกองปราบปราม กับ พ.ต.อ.กิตติ แต่ได้รับคำตอบเพียงสั้นๆ ว่า ไม่สามารถบอกได้

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ขณะนี้สำนวนคดีนี้ สภ.ชะอำ ได้รวบรวมเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างเตรียมส่งสำนวน โดยในวันอังคารที่ 14 มีนาคมนี้ จะดำเนินการส่งสำนวนและนำตัวผู้ต้องหาคดีทั้ง 18 ราย ไปยังกองปราบปรามกรุงเทพมหานคร. 

แม่นำศพ "น้องปอนด์" จากชุมพร เดินทางมาขอรับเอกสารนำศพส่ง ก่อนไปผ่าพิสูจน์ สถาบันนิติเวชฯ กรุงเทพฯ โดยแวะรับเอกสารที่ สภ.ชะอำ เพียง10นาที ขณะที่สำนวนในคดีเสร็จแล้ว เตรียมโอนไปให้กองปราบฯ พร้อมนำส่งตัว18ผู้ต้องหาในสัปดาห์นี้... 12 มี.ค. 2560 13:45 12 มี.ค. 2560 14:27 ไทยรัฐ