วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติมิตรเศร้า แม่ทัพน้อยที่4 เป็นประธานรดน้ำศพ พ.อ.โดดร่มไม่กาง (คลิป)

แม่ทัพน้อยที่ 4 เป็นประธานรดน้ำศพ พ.อ.หัวหน้าแผนกปฏิบัติการข่าวสารเชิงรุก ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุขณะซ้อมกระโดดร่ม หาเงินที่ดินให้มัสยิด ที่บันนังสตา พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว ก่อนนำร่างผู้วายชนม์ กลับสู่ถิ่นเกิด...   

เวลา 11.00 น. วันที่ 12 มี.ค. ที่วัดสุวรรณากร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ท.คุณวุฒิ หมอแก้ว แม่ทัพน้อยที่ 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ พันเอกสนธยา หวังเจริญ อายุ 51 ปี หัวหน้าแผนกปฏิบัติการข่าวสารเชิงรุก ประจำศูนย์สงครามพิเศษ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ที่เสียชีวิตจากการฝึกซ้อมกระโดดร่ม เพื่อหารายได้ในการก่อสร้าง และจัดซื้อที่ดินวากัฟ สนับสนุนโครงการปันน้ำใจเยือนถิ่นรานอ ต้านภัยยาเสพติด มัสยิดบ้านรายอ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา แต่ร่มเกิดขัดข้อง ไม่กาง ทำให้ร่างของพันเอกสนธยา ร่วงลงสู่พื้น เสียชีวิต เหตุเกิดที่สนามกระโดดร่มภายใน ร.153 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ประธานในพิธีได้วางพวงหรีดเคารพศพ ในนามของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตามลำดับ และได้มอบเหรียญบางระจันเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือให้กับทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต ก่อนที่ผู้เข้าร่วมพิธีทั้งหมดจะร่วมกันรดน้ำศพให้กับผู้วายชนม์ ท่ามกลางบรรยากาศความเศร้าโศกของญาติผู้เสียชีวิต และเพื่อนทหารที่เข้าร่วมพิธี

หลังจากพิธีรดน้ำศพ ได้ทำการเคลื่อนศพพันเอกสนธยา เพื่อทำพิธีส่งศพนำร่างผู้วายชนม์กลับสู่ถิ่นบ้านเกิด ที่ท่าอากาศยานสนามบินบ่อทอง โดยศพของพันเอกสนธยา หวังเจริญ จะนำไปประกอบพิธีที่วัดตองปุ ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี.

แม่ทัพน้อยที่ 4 เป็นประธานรดน้ำศพ พ.อ.หัวหน้าแผนกปฏิบัติการข่าวสารเชิงรุก ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุขณะซ้อมกระโดดร่ม หาเงินที่ดินให้มัสยิด ที่บันนังสตา พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว ก่อนนำร่างผู้วายชนม์ กลับสู่ถิ่นเกิด... 12 มี.ค. 2560 13:28 12 มี.ค. 2560 14:22 ไทยรัฐ