วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้อมูลชัวร์ ผบช.สตม.มาเอง ยันไม่มีรายงาน 'พระธัมมชโย' ออกนอกประเทศ

ผบช.สตม.ยืนยันยังไม่มีรายงาน 'พระธัมมชโย' ออกนอกประเทศผ่านทางด่าน ตม. พร้อมประชุมร่วมกับสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการแก้ปัญหาทั้งระบบ...

เวลา 09.00 น. วันที่ 12 มี.ค. 60 ที่ห้องประชุม ศปก.บก.ตม.2 ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) นายหลุยส์ มอเซอร์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบิน (AOC) และ พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย ผบก.ตม.2 ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่ปฏิบัติงานใน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการแก้ปัญหาทั้งระบบ และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ ยังได้หารือร่วมกันเพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มมากขึ้น อันเนื่องมาจากมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลด้วย 

สำหรับกรณีของพระธัมมชโย พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม.กล่าวว่า ขณะนี้ จากการตรวจสอบจากระบบของ สตม. ทั่วประเทศ ยังไม่พบข้อมูลว่ามีการเดินทางออกนอกประเทศแต่อย่างใด แต่จะออกนอกประเทศไปตามช่องทางอื่นหรือไม่นั้นก็ไม่สามารถตอบได้ แต่ด้วยระบบของ สตม.หากผู้โดยสารรายใดมีแบล็กลิสต์ และจะเดินทางเข้า-ออกนอกประเทศ เมื่อเจ้าหน้าที่ ตม.คีย์ข้อมูลก็จะปรากฏทันที ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ ตม.ด่านตรวจใดแจ้งมาว่า มีชื่อของ พระธัมมชโย เดินทางผ่านช่องตรวจหนังสือเดินทางออกไป.

ข่าวเกี่ยวข้อง

ธัมมชโย ยังล่องหน! DSI บุกค้นอารามปริสุทโธ เจอเตียงนอน-เสื้อสีเหลือง

ผบช.สตม.ยืนยันยังไม่มีรายงาน 'พระธัมมชโย' ออกนอกประเทศผ่านทางด่าน ตม. พร้อมประชุมร่วมกับสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการแก้ปัญหาทั้งระบบ... 12 มี.ค. 2560 12:42 12 มี.ค. 2560 13:25 ไทยรัฐ