วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช.การันตี! ปัดตั้งธงเช็กบิล 'ปึ้ง' คืนพาสปอร์ต 'แม้ว' โดยมิชอบ

สนช.ยันไม่มีธงสอย "สุรพงษ์" คดีคืนพาสปอร์ต "ทักษิณ" โดยมิชอบ ยืนกรานขั้นตอนถอดถอนทำตามกรอบเวลา รธน.ปี 57 กำหนด ปัดเร่งรัดเช็กบิล

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 60 นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) กล่าวถึงการพิจารณาถอดถอน นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กรณีการคืนหนังสือเดินทางให้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยมิชอบว่า การถอดถอน นายสุรพงษ์ ของ สนช.ในครั้งนี้ ทำตามหน้าที่ที่รัฐธรรมนูญชั่วคราวปี 2557 กำหนด เมื่อ ป.ป.ช.ส่งสำนวนถอดถอนมาให้ สนช.ก็ต้องดำเนินการขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้หาก สนช.ไม่ดำเนินการ จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และ สนช.ไม่ได้เร่งรัดถอดถอน นายสุรพงษ์ ทุกอย่างเป็นไปตามกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนด ใช้เวลาเท่ากับคดีถอดถอนทุกคดีที่ สนช.พิจารณามาก่อนหน้านี้ ยืนยันว่าไม่มีการตั้งธงไว้ล่วงหน้า หรือมีการล็อบบี้ในการเอาผิด ตนก็ไม่เคยถูกล็อบบี้ ทุกอย่างว่าไปตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน

สนช.ยันไม่มีธงสอย "สุรพงษ์" คดีคืนพาสปอร์ต "ทักษิณ" โดยมิชอบ ยืนกรานขั้นตอนถอดถอนทำตามกรอบเวลา รธน.ปี 57 กำหนด ปัดเร่งรัดเช็กบิล 12 มี.ค. 2560 12:40 12 มี.ค. 2560 14:03 ไทยรัฐ