วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 13/03/60

สโมสรนักสู้ 13/03/60

โดย เบี้ยหงาย
13 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

นวลพรรณ ล่ำซำ - วทันยา วงษ์โอภาสี

เปิดโผไม่เว้นแต่ละวัน นักเตะทีมชาติไทยชุดต่างๆ ที่มีคิวเตรียมทีมสู้ศึกกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็น ชุดใหญ่คัดบอลโลก ภายใต้ โค้ช ร่วมสมัย 2 นายกสมาคม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่เรียก 29 แข้งเข้าฝึกซ้อม ดีเดย์รายงานตัววันนี้ (13 มี.ค.) ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ก่อนจะไปเก็บตัวกันที่ กิเลนวัลเลย์ เขาใหญ่

อีกทีม ยู-23 หรือ ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เตรียมไว้ลุยซีเกมส์ ผจก.ทีมคนสวย “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี เรียก 23 นักเตะ รายงานตัววันนี้เช่นกัน เวลา 15.00 น. ที่ศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก ก่อนจะบินไปทดสอบแข้งในรายการ ดูไบคัพ ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 17 มี.ค.นี้ ซึ่งนัดแรกจะประเดิมกับเจ้าภาพทันที 20 มี.ค.

ส่วนฝั่งของ บอลหญิง ก็มีคิวจะไปทำศึกใหญ่ เช่นกัน ผู้จัดการแป้ง “สวยใหญ่” นวลพรรณ ล่ำซำ ก็เตรียมนำทัพทีมชาติหญิงชุดใหญ่ ไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศปาเลสไตน์ 3-7 เม.ย.นี้ โดยสาวไทยอยู่ กลุ่มซี ร่วมกับ ไต้หวัน และเจ้าภาพ ปาเลสไตน์ เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จกลับมา

เป็นไปตามเป้า ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยชุดอายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งมี จรัล เนียมทับทิม เป็นเฮดโค้ช สยบไต้หวันเด็ดขาด 3 เซตรวด เป็น 1 ใน 4 ทีมสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชน จีน พร้อมได้สิทธิ์ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศ อาร์เจนตินา ระหว่างวันที่ 18-27 ส.ค.นี้ ได้เชียร์ กันต่อ

ญาณพล ลาภอาภารัตน์ - ผศ.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร

เป็นอีกครั้งที่กีฬาถูกท้าทายด้วยเงื่อนไขทางการเมือง และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เอเอฟซี หรือ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ต้องประกาศเลื่อน แมตช์คัดเอเชียนคัพ 2019 รอบคัดเลือก กลุ่มบี ระหว่าง เกาหลีเหนือ กับ มาเลเซีย ที่เดิมจะมีขึ้นในวันที่ 28 มี.ค. ขยับออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด ย่อมเป็นผลพวงจากเหตุการณ์สะท้านโลก คิม จอง นัม พี่ชายของ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือถูกลอบสังหารเมื่อเดือนก่อน

ร่วมยินดีกับ “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักโบว์ลิ่งเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ที่ได้ลูกฝาแฝดหญิงจากภรรยา สมสกนธ์ บุตรสาธรรม หลังแต่งงานกันมา 2 ปีเศษ โดยตั้งชื่อลูกสาวว่า ชิตาปภา และ ชัญปภา ลาภอาภารัตน์ ตอนนี้คงมีความสุขยิ่ง ครอบครัวสมบูรณ์แบบแล้ว

มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต โดยศูนย์นวัตกรรมการพัฒนา ทุนมนุษย์ ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทยกำหนดจัดโครงการ พัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการกีฬา ตามโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “นวัตกรรมการจัดการการกีฬาท้องถิ่น” ให้กับผู้นำองค์กรปกครองท้องถิ่นและผู้สนใจทั่วไป ระหว่างวันที่ 22-24 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมอัลมีรอช ถนนรามคำแหง (5) เขตสวนหลวง กทม. สนใจสอบถามได้ที่ ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร ผอ.ศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ โทร.08-9200-3478

แถลงข่าวจัดการประชุมระดับโลก “แมสพาร์ติซิเพชัน เอเซีย 2560” (Mass Participation Asia 2017) หรือ “MPA” การประชุมกีฬาแห่งมวลชน ครั้งแรกในประเทศไทย โดยจะมีการระดมผู้ทรงคุณวุฒิระดับนานาชาติ จากทั่วโลกที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมกีฬา มาเจาะลึกกลยุทธ์ และ ความสำเร็จด้านการจัดอีเวนต์กีฬา นัดแจงรายละเอียด 14 มี.ค.นี้ เวลา 13.30 น. ห้อง Meeting Room M 1-2 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้