วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เจอร์ราร์ด’ ถก ส.บอลอังกฤษ หวังกระโดดร่วมงานโค้ชทีมชาติ

"สตีเวน เจอร์ราร์ด" รุดจับเข่าคุย ผอ.เทคนิค สมาคมฟุตบอลอังกฤษ เพื่อมองหาช่องทางเข้าสู่แคมป์สิงโตคำรามอีกครั้ง ในฐานะทีมงานสตาฟฟ์โค้ช...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 มี.ค. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด หวังที่จะหวนกลับไปร่วมงานทีมชาติอังกฤษอีกครั้งในฐานะโค้ช ด้วยการพบกับผู้บริหารของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ เพื่อหารือถึงความเป็นไปได้

อดีตจอมทัพไดนาโม วัย 36 ปี เพิ่งประกาศอำลาสนามไปเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา หลังหมดสัญญากับแอลเอ กาแลกซี่ ในเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ และปัจจุบันเข้าฝึกงานโค้ชอยู่ที่ทีมอคาเดมีของลิเวอร์พูล

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ดิ อินเดเพนเดนท์ สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดีระบุว่า เจอร์ราร์ด หวังใช้ความรู้ความสามารถด้านศาสตร์ลูกหนังในการรับใช้ชาติอีกครั้ง ด้วยการจับเข่าคุยกับ ดีน แอชเวิร์ธ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค สมาคมฟุตบอลอังกฤษ เพื่อพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการเข้าร่วมงานโค้ชทีมสิงโตคำราม โดยไม่เกี่ยงว่าจะเป็นทีมชาติชุดใหญ่หรือชุดเยาวชนก็ตาม

สำหรับ สตีเวน เจอร์ราร์ด เก็บหมวกจากการติดธงสิงโตคำรามไปได้ทั้งสิ้น 114 ครั้ง ตั้งแต่ 2000-2014 ซึ่งถือเป็นดาวเตะอันดับ 4 ที่ติดทีมชาติอังกฤษมากที่สุดในประวัติศาสตร์.

"สตีเวน เจอร์ราร์ด" รุดจับเข่าคุย ผอ.เทคนิค สมาคมฟุตบอลอังกฤษ เพื่อมองหาช่องทางเข้าสู่แคมป์สิงโตคำรามอีกครั้ง ในฐานะทีมงานสตาฟฟ์โค้ช... 12 มี.ค. 2560 11:04 12 มี.ค. 2560 11:54 ไทยรัฐ