วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธัมมชโย ยังล่องหน! DSI บุกค้นอารามปริสุทโธ เจอเตียงนอน-เสื้อสีเหลือง

ดีเอสไอนำกำลังบุกสายฟ้าแลบ ค้น "อารามปริสุทโธ" อาคารส่วนบุคคล ที่คาดว่า พระธัมมชโย จะหลบซ่อนอยู่ ภายหลังอธิบดีดีเอสไอ ออกมาระบุ พบเบาะแสหลบหนีไปอยู่ในสถานที่เครือข่ายวัดพระธรรมกาย นอกพื้นที่ควบคุมตามประกาศ ม.44 แต่ไร้เงาพระธัมมชโย...

ช่วงเช้าวันที่ 12 มี.ค. เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้นำหมายศาลจังหวัดธัญบุรี เข้าปฏิบัติการตรวจค้นภายในอารามปริสุทโธ ตั้งอยู่บริเวณ ถนนเลียบคลอง 3 เลยจากวัดพระธรรมกายมาประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นอาคารส่วนบุคคล เลขที่ 12/19 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งอยู่นอกพื้นที่ควบคุมตามประกาศ มาตรา 44 ของ คสช.

ทั้งนี้ ปฏิบัติการสายฟ้าแลบในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าได้สั่งการฝ่ายสืบสวนของดีเอสไอและตำรวจ จัดชุดติดตามตัวพระธัมมชโย ซึ่งเบื้องต้นการข่าวดีเอสไอพบเบาะแสพระธัมมชโยหลบหนีไปอยู่ในสถานที่เครือข่ายวัดพระธรรมกาย อยู่นอกพื้นที่ควบคุมตามประกาศ ม.44 ของ คสช.

แต่ภายหลังตรวจค้นยังไม่พบตัวพระธัมมชโยแต่อย่างใด มีเพียงห้อง เตียงนอน อุปกรณ์อำนวยความสะดวก ชุดคอมพิวเตอร์ จอภาพสำหรับดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ทั่วบริเวณ และเสื้อแขนยาวสีเหลือง คล้ายกับเสื้อที่พระธัมมชโย เคยใช้.

ข่าวเกี่ยวข้อง

หนีก็ตามจับ! ผบช.ภ.1 เชื่อ 'ธัมมชโย' ยังซ่อนตัวในไทย (คลิป)

ดีเอสไอนำกำลังบุกสายฟ้าแลบ ค้น "อารามปริสุทโธ" อาคารส่วนบุคคล ที่คาดว่า พระธัมมชโย จะหลบซ่อนอยู่ ภายหลังอธิบดีฯ ออกมาระบุ พบเบาะแสหลบหนีไปอยู่ในสถานที่เครือข่ายวัดพระธรรมกาย นอกพื้นที่ควบคุมตามประกาศ ม.44 แต่ไร้เงาพระธัมมชโย 12 มี.ค. 2560 10:47 12 มี.ค. 2560 13:56 ไทยรัฐ