วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธัมมชโย ยังล่องหน! DSI บุกค้นอารามปริสุทโธ เจอเตียงนอน-เสื้อสีเหลือง

ดีเอสไอนำกำลังบุกสายฟ้าแลบ ค้น "อารามปริสุทโธ" อาคารส่วนบุคคล ที่คาดว่า พระธัมมชโย จะหลบซ่อนอยู่ ภายหลังอธิบดีดีเอสไอ ออกมาระบุ พบเบาะแสหลบหนีไปอยู่ในสถานที่เครือข่ายวัดพระธรรมกาย นอกพื้นที่ควบคุมตามประกาศ ม.44 แต่ไร้เงาพระธัมมชโย...

ช่วงเช้าวันที่ 12 มี.ค. เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้นำหมายศาลจังหวัดธัญบุรี เข้าปฏิบัติการตรวจค้นภายในอารามปริสุทโธ ตั้งอยู่บริเวณ ถนนเลียบคลอง 3 เลยจากวัดพระธรรมกายมาประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นอาคารส่วนบุคคล เลขที่ 12/19 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งอยู่นอกพื้นที่ควบคุมตามประกาศ มาตรา 44 ของ คสช.

ทั้งนี้ ปฏิบัติการสายฟ้าแลบในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าได้สั่งการฝ่ายสืบสวนของดีเอสไอและตำรวจ จัดชุดติดตามตัวพระธัมมชโย ซึ่งเบื้องต้นการข่าวดีเอสไอพบเบาะแสพระธัมมชโยหลบหนีไปอยู่ในสถานที่เครือข่ายวัดพระธรรมกาย อยู่นอกพื้นที่ควบคุมตามประกาศ ม.44 ของ คสช.

แต่ภายหลังตรวจค้นยังไม่พบตัวพระธัมมชโยแต่อย่างใด มีเพียงห้อง เตียงนอน อุปกรณ์อำนวยความสะดวก ชุดคอมพิวเตอร์ จอภาพสำหรับดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ทั่วบริเวณ และเสื้อแขนยาวสีเหลือง คล้ายกับเสื้อที่พระธัมมชโย เคยใช้.

ข่าวเกี่ยวข้อง

หนีก็ตามจับ! ผบช.ภ.1 เชื่อ 'ธัมมชโย' ยังซ่อนตัวในไทย (คลิป)