วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวชวนฆ่าตัวตายหนีหนี้ เมียไม่เอาด้วยแถมด่า โดนบีบคอเผาทิ้งคากระท่อม

หนุ่มใหญ่ชาวไร่ข้าวโพดที่นครไทย พิษณุโลก เครียดขาดทุนเป็นหนี้เป็นสิน คิดจะฆ่าตัวตายพร้อมเมีย แต่เมียไม่เอาด้วย ทั้งยังด่ากลับและกัดที่แขน ด้วยความโกรธเลยบีบคอดับอนาถ แล้วจุดไฟเผาพร้อมกระท่อม แต่สุดท้ายยอมมอบตัว... 

เวลา 22.00 น. วันที่ 11 มี.ค. ร.ต.อ.ประดิพัทธิ์ อินหน่อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งจาก นายบุญเรือง โสคำภา กำนันตำบลบ่อโพธิ์ ว่ามีเหตุสามีฆ่าภรรยาตายที่ห้างนาไม่มีเลขที่ หมู่ 13 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย และผู้ก่อเหตุรอมอบตัวกับตำรวจ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาแล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุมิตร มั่นเมือง ผกก. พ.ต.ท.ธีรภาพ ลือราช รอง ผกก.ป. แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย และกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

พบห้างนาที่เกิดเหตุอยู่ในไร่ข้าวโพดที่เก็บเกี่ยวแล้ว สภาพถูกเพลิงไหม้ทั้งหลัง และมีชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ไหม้เกรียม ไม่สามารถยืนยันตัวตนได้ พนักงานสอบสวนและแพทย์เวร จึงได้เก็บชิ้นส่วนดังกล่าวไว้เพื่อพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล

สอบสวน นายสมาน โสคำภา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 ม.10 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย ผู้ก่อเหตุที่มอบตัว ให้การว่า เวลาประมาณ 18.00 น. ตนและนางสีนอ โสคำภา อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ได้ไปทำไร่ด้วยกันบริเวณที่เกิดเหตุ แต่เกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน เนื่องจากนายสมานอยากฆ่าตัวตายเพื่อตัดปัญหาที่มีหนี้สินจำนวนมาก ทำไร่ข้าวโพดเก็บเกี่ยวไปขายแล้วขาดทุน อีกทั้ง ญาติพี่น้องนำที่ดินไปขายโดยไม่ได้ส่วนแบ่ง และขอให้นางสีนอฆ่าตัวตายไปพร้อมกัน แต่นางสีนอไม่ยินยอมแถมยังด่าทอ จนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน และนางสีนอกัดที่แขนขวาไม่ยอมปล่อย ทำให้นายสมานโมโหสะบัดจนหลุด แล้วพลั้งมือบีบคอนางสีนอจนเสียชีวิต ต่อมา นายสนาม เปลี่ยนใจไม่ฆ่าตัวตาย และได้จุดไฟเผาห้างนาพร้อมกับศพของนางสีนอผู้เป็นภรรยา เพื่อทำลายศพและปิดบังอำพรางสาเหตุการตาย

จากนั้น นายสมานได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากจุดเกิดเหตุ แล้วสวนทางกับญาติๆ ที่ออกมาตามหานายสมานกับภรรยาที่ไร่ ด้วยความเป็นห่วง เพราะเห็นว่าดึกแล้วยังไม่กลับบ้าน นายสมานจึงเล่าให้ญาติฟังว่า ได้ฆ่าภรรยาและเผาศพทิ้งไปแล้วพร้อมกับห้างนาที่ใช้เก็บฝักข้าวโพด ก่อนให้ญาติพาไปพบกำนันตำบลบ่อโพธิ์ซึ่งเป็นญาติผู้พี่ เพื่อขอมอบตัวกับตำรวจ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเผาอำพรางศพ ดำเนินคดีต่อไป. 

(ภาพจากตำรวจ สภ.นครไทย)

หนุ่มใหญ่ชาวไร่ข้าวโพดที่นครไทย พิษณุโลก เครียดขาดทุนเป็นหนี้เป็นสิน คิดจะฆ่าตัวตายพร้อมเมีย แต่เมียไม่เอาด้วย ทั้งยังด่ากลับและกัดที่แขน ด้วยความโกรธเลยบีบคอดับอนาถ แล้วจุดไฟเผาพร้อมกระท่อม แต่สุดท้ายยอมมอบตัว... 12 มี.ค. 2560 09:48 12 มี.ค. 2560 10:19 ไทยรัฐ