วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' เผย เมียนมาทาบจัดซุปเปอร์ไบค์ 3 ชาติ

ไทยสนใจจับมือ เมียนมา และ ลาว จัดการแข่งขันจักรยานยนต์ซุปเปอร์ไบค์ข้าม 3 ประเทศ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกีฬา เผย ออน หม่อง รัฐมนตรีกระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมาทาบทามมา ซึ่งกระทรวงกีฬาจะขอศึกษารายละเอียดอีกครั้งก่อนตัดสินใจ...

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานงานสัมมนาเครือข่ายธุรกิจการท่องเที่ยว ภายในงานมหกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวนานาชาติ ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยชูนโยบายการท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือสปอร์ตทัวริสซึม เป็น 1 ใน 5 ยุทธศาสตร์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย ในปี 2017 หลังงานสัมมนา นางกอบกาญจน์เปิดเผยว่า ในงานนี้มีตัวแทนภาครัฐบาลของประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนมา ลาว เวียดนาม และ กัมพูชา มาร่วมงานมากมาย ซึ่งเบื้องต้นตนได้พูดคุยกับ ฯพณฯ ออน หม่อง รัฐมนตรีกระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา ได้หารือกันเบื้องต้นถึงการแข่งขันจักรยานยนต์ซุปเปอร์ไบค์ ซึ่งปัจจุบันเมียนมา เป็นเจ้าภาพจัดรายการใหญ่วิ่งจากเนปิดอว์ข้ามไปยังลาว จึงสนใจเชิญไทยไปร่วมจัดโดยแข่งขันข้าม 3 ประเทศในอนาคต ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจะหารือในรายละเอียด ก่อนตัดสินใจต่อไป

ด้านนายพงศ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า รัฐมนตรีกระทรวงโรงแรมและท่องเที่ยวของเมียนมายังสนับสนุนการแข่งขันไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งเริ่มจากการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงไปขึ้นที่เชียงแสนเพื่อปั่นจักรยานไปแม่สาย ปิดท้ายด้วยการวิ่งที่บริเวณท่าขี้เหล็ก ว่าควรจัดเป็นประจำทุกปี เพราะนอกจากจะได้ประโยชน์ในเชิงกีฬาและการท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เผย รมต.ท่องเที่ยวเมียนมาทาบจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ซุปเปอร์ไบค์ข้าม 3 ประเทศ ไทย-เมียนมา-ลาว รับกระทรวงกีฬาจะขอศึกษารายละเอียดอีกครั้งก่อนตัดสินใจ... 12 มี.ค. 2560 09:29 12 มี.ค. 2560 09:56 ไทยรัฐ