วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลับทั้งคัน รถตู้ขนแรงงานพม่าชนท้ายเทรลเลอร์ ตาย2 เจ็บ13 ที่กำแพงเพชร

รถตู้ขนแรงงานต่างด้าวจะไป อ.แม่สอด ถึงกำแพงเพชรชนท้ายรถเทรลเลอร์ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 13 คน รถยับทั้งคัน คนขับคู่กรณีบอกขับมาดีๆ รถตู้วิ่งชนท้าย ขณะคนขับรถตู้อ้าง ไม่รู้ถูกรถอะไรเฉี่ยวมองไม่ทัน ส่วนผู้โดยสารบอกหลับกันทั้งคัน ...

เมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 12 มี.ค. ร.ต.อ.วิโรจน์ กันทะมาลา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งรถตู้ตกข้างทางชนต้นไม้ บนถนนพหลโยธินขาขึ้นเหนือ หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร

พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ของบริษัทเอสเอ็กซ์วาย ทรานสปอร์ต ทะเบียน 33-2949 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าและฝั่งซ้ายพังยับเยิน มีนายชูชาติ ภูผานี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 2 ต.ห้วยสำราญ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนขับ โดยที่เกิดเหตุมีสัมภาระและกระเป๋าเดินทางหลุดออกกระเด็นอยู่เต็มถนน

ส่วนผู้บาดเจ็บมีจำนวนมากหน่วยกู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร รวมทั้งสิ้นจำนวน 13 คน นอกจากนั้นยังมีผู้เสียชีวิตอีก 2 ศพ ทั้งหมดเป็นแรงง่านต่างชาติชาวเมียนม่า โดยศพแรกตกอยู่ข้างรถเป็นชาย ศพที่ 2 เป็นหญิงกระเด็นตกอยู่กลางถนน สภาพศพเละใบหน้าหาย กะโหลกศีรษะแตก หน่วยกู้ภัยต้องเก็บศพออกเนื่องจากขวางถนนไป 1 เลน เกรงจะเกิดอุบัติซ้ำซ้อน

ห่างออกไปอีกประมาณ 500 เมตรพบรถเทรลเลอร์ สำน้ำเงิน ของบริษัทบุญเติมทรัพย์ ทะเบียน 70-8959 จ.ฉะเชิงเทรา สภาพท้ายรถด้านขวามีรอยถูกชนพังเสียหาย มีนายวิสันต์ นพศรี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 4 ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เป็นคนขับจอดอยู่ข้างทาง

สอบถามผ่านล่าม ทราบว่าทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าว ขึ้นรถตู้ที่ จ.ปทุมธานี ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน เพื่อเดินทางไปที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนจะข้ามไปเมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา มาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดชนกันแต่ไม่ทราบสาเหตุเพราะทุกคนหลับกันหมด ขณะที่ นายวิสันต์ คนขับรถเทรลเลอร์ กล่าวว่า ตนขับรถบรรทุกรถเก่าของญี่ปุ่นมาจาก อ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี จะไปส่งที่ อ.แม่สอด วิ่งมาในเลนซ้าย ถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังตูม ในตอนแรกคิดว่ายางระเบิดจึงนำรถเข้าจอดข้างทาง แต่เมื่อลงมาดูจึงพบบว่าถูกรถคันอื่นชนท้าย

ขณะที่ นายชูชาติ คนขับรถตู้ ให้การว่าตนขับมาในเลนขวา จู่ๆ ก็ไม่ทราบว่ามีรถอะไรมาชนเพราะมองไม่เห็น จากนั้นรถเสียหลักพุ่งลงข้างทางชนต้นไม้ หลังตรวจที่เกิดเหตุแล้วทางตำรวจให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร และจะได้สอบสวนในรายละเอียดต่อไป โดยในเบื้องต้นคาดว่า คนขับรถตู้อาจหลับใน.

รถตู้ขนแรงงานต่างด้าวจะไป อ.แม่สอด ถึงกำแพงเพชรชนท้ายรถเทรลเลอร์ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 13 คน รถยับทั้งคัน คนขับคู่กรณีบอกขับมาดีๆ รถตู้วิ่งชนท้าย ขณะคนขับรถตู้อ้าง ไม่รู้ถูกรถอะไรเฉี่ยวมองไม่ทัน ส่วนผู้โดยสารบอกหลับกันทั้งคัน 12 มี.ค. 2560 08:43 12 มี.ค. 2560 09:12 ไทยรัฐ