วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่แท้ชีวิตรันทด 'ตา'ยอมอดให้'ยาย'อิ่ม ขออยู่ด้วยกันไปจนวินาทีสุดท้าย

พบสองตายายที่สระแก้ว เป็นคู่แท้ ตาดูแลยายที่ป่วยไม่ยอมห่างไปไหน สองคนได้เงินช่วยผู้สูงอายุเดือนละ 1,200 บาท กินใช้ทั้งเดือน ตายอมอดเพื่อให้ยายอิ่ม บอกจะขออยู่เคียงข้างกันไปจนวินาทีสุดท้าย... 

วันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าว จ.สระแก้ว ได้ไปพบตายายคู่หนึ่ง หลังจากมีการแชร์กันในโลกออนไลน์ว่าเป็นคู่แท้สู้ชีวิตอย่างรันทดและคอยดูแลกันตลอดเวลา ตายอมอดเพื่อให้ยายอิ่ม เงิน 600 บางคน 1 มื้อ แต่ 2 เฒ่า ประทังชีวิตได้ทั้งเดือน โดยทั้งคู่อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 192 บ้านน้อยเขาพูแพน ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

พบกับ นายกรุงสี ใจเพียร อายุ 64 ปี หรือ ตากรุง กำลังดูแลคู่ชีวิตชื่อ ยายแป๋ว หรือ นางสุดาจิตร์ ใจเพียร ที่ป่วยหลังจากถูกงูกัดแล้วมีโรคแทรกซ้อน แขนขาลีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตากรุงต้องดูแลใกล้ชิดมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จะออกไปทำงานหาเงินมาใช้จ่ายก็เป็นห่วง ไม่อยากทิ้งให้ยายอยู่บ้านลำพัง ไม่มีคนดูแล ทุกวันนี้มีเพื่อนบ้านหยิบยื่นให้บ้าง ต้มซี่โครงไก่หม้อหนึ่งกินกัน 3-4 วัน บ้านที่อาศัยมีเพียงท่อนไม้มาต่อเติม พอเป็นที่ซุกหัวนอน หลบแดดหลบฝน โดยตากรุงกล่าวว่า อยากใช้ชีวิตอยู่กับยายไปจนวินาทีสุดท้าย ตาสัญญากับยายว่าจะดูแลยายให้ดีที่สุด ตั้งใจรักษายายให้ดีที่สุด ตาทุ่มเทชีวิตให้ยายทั้งหมด ทุกวันนี้ตายังมีความหวังอยู่ว่า ยายจะอาการดีขึ้น

"เราต้องอยู่แบบมีความหวัง เพราะความหวังนี่แหละที่ทำให้ตามีกำลังใจดูแลยายต่อไป จนกว่าจะตายจากกัน ไปข้างหนึ่ง" ตากรุง กล่าวพลางเช็ดน้ำตาที่ไหลออกมาแบบไม่รู้ตัว

สำหรับผู้ใจบุญ หากต้องการช่วยเหลือตากรุง ยายแป๋ว ติดต่อ ตากรุง ที่ เบอร์ 0843458489 บัญชี ธ.ก.ส. 0331-020011963111 ชื่อบัญชี นายกรุงสี ใจเพียร ซึ่งตากรุงพอมีฝีมือด้านงานไม้ ใครอยากช่วยตามีรายได้เล็กๆ น้อยๆ พอเป็นค่าใช้จ่าย อาหาร ค่ายา ตากรุงก็ยินดี

ขณะที่ยายแป๋ว กล่าวว่า ตอนนี้มีเบี้ยผู้สูงอายุ เดือนละ 600 บาท 2 คนก็ได้ 1,200 บาท เก็บไว้ใช้กินไว้ใช้ทั้งเดือน ซึ่งแม้ว่าตนจะเจ็บป่วยหนักเพียงใด ตากรุง ก็ยังดูแลอย่างเต็มที่ และเฝ้าหวังว่าสักวันหนึ่ง ปาฏิหาริย์จะบังเกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเราบ้าง "อยากใช้ชีวิต อยู่ด้วยกันจนวินาทีสุดท้าย"

พบสองตายายที่สระแก้ว เป็นคู่แท้ ตาดูแลยายที่ป่วยไม่ยอมห่างไปไหน สองคนได้เงินช่วยผู้สูงอายุเดือนละ 1,200 บาท กินใช้ทั้งเดือน ตายอมอดเพื่อให้ยายอิ่ม บอกจะขออยู่เคียงข้างกันไปจนวินาทีสุดท้าย... 12 มี.ค. 2560 07:49 12 มี.ค. 2560 08:31 ไทยรัฐ