วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แพท’ให้ปากคำ17มี.ค.นี้ บช.ปส.ยังไม่แจ้งข้อหา

บช.ปส.ออกหมายเรียกดารา-พิธีกรสาว “แพท-ณปภา” เข้าให้ปากคำ 17 มี.ค. หลังพบพิรุธบัญชีเงินฝากระหว่างดาราสาวกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามีที่ถูกแจ้งข้อหา “ฟอกเงิน และสมคบฟอกเงิน” รอง ผบช.ปส.ปัดยังไม่แจ้งข้อหา เปิดโอกาสให้ชี้แจงไม่เคลียร์เข้าข่ายถูกดำเนินคดีเพิ่มอีกราย

หนีไม่พ้น “แพท-ณปภา” ถูก ปส.เรียกแจงบัญชีทรัพย์สินสงสัยโยงเครือข่ายค้ายาเสพติด กรณีชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. จับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ ขยายผลจับกุมนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย เครือข่ายค้ายาเสพติดอีกคน ให้การซัดทอดว่า หนึ่งในทรัพย์สินที่ได้มาจากกระทำผิดนำไปไว้ที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามีของ น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล โดยนายอัครกิตติ์จะถูกแจ้งข้อหาฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน ก่อนขยายผลเรียกตัว น.ส.ณปภา หรือแพท เข้าสอบปากคำเนื่องจากพบพิรุธเงินเข้า-ออกบัญชี คืบหน้าล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 มี.ค.ที่ บช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. กล่าวว่า วันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน บช.ปส. ได้ออกหมายเรียกให้ น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล เข้าให้ปากคำในวันที่ 15 มี.ค. โดยเน้นประเด็นเรื่องเงินในบัญชีและธุรกรรมทางการเงินทุกอย่างระหว่างนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามีกับ น.ส.ณปภา หรือแพท ภรรยา ว่า มีข้อมูลตรงกับที่ชุดสืบสวนมีอยู่ขณะนี้หรือไม่ เนื่องจากมียอดเงินบางบัญชี บางส่วนที่พบพิรุธ จึงต้องให้ น.ส.ณปภาเข้าชี้แจงรายละเอียด

พล.ต.ต.พรชัยกล่าวว่า ล่าสุดทราบว่าทางทนายของ น.ส.ณปภาได้ติดต่อมาที่คณะพนักงานสอบสวน เพื่อขอเลื่อนการนัดหมายเป็นวันที่ 17 มีนาคม เวลา 10.00 น. ที่ บช.ปส. โดยให้เหตุผลว่าเอกสารที่จะนำมาชี้แจงนั้นยังไม่ครบถ้วน เนื่องจากต้องรอเป็นทางการจากธนาคารและอีกหลายหน่วยมาประกอบกัน ขอยืนยันว่าจะยังไม่มีการแจ้งข้อหาแก่ น.ส.ณปภาหรือแพท เนื่องจากการเชิญครั้งนี้จะต้องสอบปากคำ พร้อมขอรวบรวมพยานหลักฐานก่อนว่าสมเหตุสมผลกันหรือไม่ และเบื้องต้นหลักฐานที่ตำรวจมียังไม่ชัดเจนว่า น.ส.ณปภาร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบปากคำนายไซนุเด็น มะ หรือ “มะ สิบล้อ” ซึ่งถูกจับตัวที่ประเทศมาเลเซีย ได้ให้การว่ารู้จักกับนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหา มีการติดต่อซื้อขายยาเสพติดจากทางฝั่งประเทศลาวมาส่งไปจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้ นายไซนุเด็นยืนยันว่าไม่รู้จักกับนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ แต่เคยติดต่อกับลูกน้องของนายไซซะนะ เพื่อส่งมอบยาเสพติด ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนพบเส้นทางการเงินของนายไซนุเด็นเชื่อมโยงกับกลุ่มของนายไซซะนะ และกลุ่มของนายอุสมาน สะแลแมง ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ที่ประเทศลาว จากพฤติกรรมพบว่านายไซนุเด็นติดต่อซื้อขายยาเสพติดจากนายอุสมาน สะแลแมง ก่อนที่ต่อมานายอุสมาน สะแลแมง จะถูกออกหมายจับ นายไซนุเด็น หรือ “มะ สิบล้อ” ได้หันมาค้าขายยาเสพติดกับนายไซซะนะแทน

มีรายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายอัครกิตติ์ หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” พบว่ามีผู้เกี่ยวข้องประมาณ 10 ราย ในจำนวนนี้มี น.ส.ณปภา หรือแพท ภรรยาและแม่ของนายอัครกิตติ์รวมอยู่ด้วย ในส่วนของ น.ส.ณปภา หรือแพท ตอนนี้พนักงานสอบสวน บช.ปส. อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินของ น.ส.ณปภาและรอให้เจ้าตัวเข้ามาชี้แจงรายละเอียด รวมถึงประเด็นเรื่องความสัมพันธ์กับนายอัครกิตติ์ ทั้งก่อนและหลังการแต่งงานว่าระหว่างที่คบหากันมีการคบหาอย่างไร และเงินในบัญชีของทั้งสองคนมีความเกี่ยวข้องและมีการทำธุรกรรมร่วมกันด้วยหรือไม่

ทั้งนี้ หากนางเอกสาวไม่มาตามนัดของพนักงานสอบสวนในวันที่ 17 มี.ค. พนักงานสอบสวน บช.ปส. จะขออนุมัติออกหมายจับทันที และหากผลตรวจสอบเส้นทางการเงินแล้วพบว่ามีการร่วมกันกระทำความผิด ทางพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการฟอกเงินต่อไป ส่วนประเด็นสอบปากคำแม่ของนายอัครกิตติ์เป็นเรื่องการทำธุรกรรมทางการเงินว่ามีการทำธุรกรรมร่วมกันหรือไม่

บช.ปส.ออกหมายเรียกดารา-พิธีกรสาว “แพท-ณปภา” เข้าให้ปากคำ 17 มี.ค. หลังพบพิรุธบัญชีเงินฝากระหว่างดาราสาวกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามีที่ถูกแจ้งข้อหา “ฟอกเงิน และสมคบฟอกเงิน”... 12 มี.ค. 2560 06:21 12 มี.ค. 2560 06:21 ไทยรัฐ