วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดเทอมออกมาแว้น ตร.รวบเยาวชนแต่ง จยย.ซิ่งป่วนทั่ว กทม. กว่า 40 ราย

ปิดเทอมออกมาแว้น ตร.รวบเยาวชนแต่ง จยย.ซิ่งป่วนทั่ว กทม. กว่า 40 ราย

  • Share:

ตร.บก.น.4 รวบเยาวชนแต่ง จยย.ซิ่งป่วนตามท้องถนนย่านพัฒนาการ เลียบทางด่วนพระราม 9 รัชดา และวิภาวดี กว่า 40 ราย ล่าสุด ตั้งทีมงานกวดขันเป็นพิเศษโดยเฉพาะช่วงเด็กปิดเทอม

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 12 มี.ค. 60 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ รอง ผบก.น.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.4 ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างเกี่ยวกับการป้องกันการแข่งขันรถ โดยสามารถจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 40 ราย พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ จำนวน 40 คัน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการบูรณาการร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.น.4 และเจ้าหน้าที่สายตรวจพิเศษ 191 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กวดขันตามถนนพัฒนาการ เลียบทางด่วนพระราม 9 ถนนรัชดา และถนนวิภาวดีเป็นพิเศษ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งในช่วงนี้เป็นช่วงที่นักเรียนเริ่มปิดภาคเรียน เจ้าหน้าที่จึงทำการกวดขันเพิ่มเป็นพิเศษ

โดยผู้ขับขี่ที่สามารถควบคุมตัวได้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบสารเสพติดในร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาทำประวัติบันทึกข้อมูล ก่อนนำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีในแต่ละ สน.พื้นที่ที่สามารถจับกุมได้ 

ส่วนรถจักรยานยนต์ที่สามารถจับกุมได้นั้น เจ้าหน้าที่จะทำการยึดรถไว้ทั้งหมด หากต้องการนำรถคืนต้องนำหลักฐานเอกสารมาแสดง และต้องแก้ไขรถให้ถูกต้องตามกฎหมายก่อนนำส่งคืน ซึ่งหลังจากนี้จะนำข้อมูลที่ได้จากการสอบสวนมาขยายผลเพื่อจับกุมร้านแต่งรถ และอยากฝากร้านที่รับดัดแปลงสภาพรถว่าให้เลิก เพราะจะมีความผิดและถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้