วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมพินิจ-ฝ่ายปกครอง ออกเตือนสถานบริการย่านปทุมฯ ทำผิด ก.ม.จับทันที

กรมพินิจ-ฝ่ายปกครอง ออกเตือนสถานบริการย่านปทุมฯ ทำผิด ก.ม.จับทันที

  • Share:

กรมพินิจ-ฝ่ายปกครอง ออกเตือนร้านที่มีการจำหน่ายสุราในพื้นที่โซนนิ่ง ย่าน อ.คลองหลวง ปทุมธานี พบบางแห่งไม่มีใบประกอบกิจการ ออกโรงเตือน หากทำผิดกฎหมายจะจับดำเนินคดีทันที

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 60 นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ รองอธิบดี กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี และเจ้าหน้าที่กรมการปครอง อ.คลองหลวง ร่วมกันตรวจสอบร้านประกอบการที่มีการจำหน่ายสุราในพื้นที่โซนนิ่ง ที่ตลาดคุณยาย 100 ปี ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

นายสหการณ์ กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาเพื่อทำความเข้าใจและแจ้งเตือนกับผู้ประกอบการ ว่าสถานบริการและสถานประกอบการที่มีการจำหน่ายสุราที่ตั้งใกล้กับสถานศึกษา เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. จากการตรวจสอบพบว่า ร้านบางแห่งไม่มีใบประกอบกิจการ และน่าเชื่อว่าจะมีการลักลอบจำหน่ายสุรา จึงเรียกผู้ประกอบการมาว่ากล่าวตักเตือนว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมาย หากยังฝ่าฝืนอีกก็จะดำเนินการขั้นตอนตามกฎหมายทันที

นายธรรมรัตน์ ลออเอี่ยม ผอ.สำนักงานสรรพสามิตภาค 1 กล่าวว่า สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการขอใบอนุญาตนั้นทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถขอใบอนุญาตได้ เนื่องจากมีสถานศึกษาตั้งใกล้ โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะมีการทำการตรวจสอบอย่างเข้มงวดมากขึ้น เพื่อป้องกันการกระทำความผิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้