วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฮียเจิด' แนะ 'หงส์แดง' ซิวโอบาเมยอง นี่แหละจิ๊กซอว์ตัวท้าย

สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานแข้งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แนะให้อดีตต้นสังกัดคว้าตัว ปิแอร์ เอเมริก-โอบาเมยอง ดาวยิงตัวเก่งของดอร์ทมุนด์มายกระดับของทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.พ. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานกองกลางของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แนะนำให้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ดึงตัว ปิแอร์ เอเมริก-โอบาเมยอง กองหน้าของ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีมให้ได้

หัวหอกทีมชาติกาบองพัฒนาฟอร์มการเล่นจนกลายเป็นหนึ่งดาวยิงที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งเจ้าตัวก็เปรยเป็นนัยว่าเตรียมที่จะย้ายออกจากถิ่นเสือเหลืองในซัมเมอร์นี้

โดยล่าสุดเมื่อ สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานแข้งของหงส์แดงถูก แกรี ลินิเกอร์ กูรูบีทีสปอร์ตถามว่า โอบาเมยอง คือนักเตะที่ลิเวอร์พูลตามหาหรือไม่

เจอร์ราร์ดตอบว่า “ใช่แต่ถ้าเขายังอยู่ในฟอร์มแบบนี้ จะมีหลายทีมที่ให้ความสนใจเขาไม่ใช่แค่ลิเวอร์พูลเป็นแน่ เขาโจมตีกรอบเขตโทษอยู่ตลอดเวลาและเขาก็กระทุ้งประตูได้บ่อยๆก็เพราะการเคลื่อนที่ของเขานี่แหละ”

สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานแข้งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แนะให้อดีตต้นสังกัดคว้าตัว ปิแอร์ เอเมริก-โอบาเมยอง ดาวยิงตัวเก่งของดอร์ทมุนด์มายกระดับของทีม... 12 มี.ค. 2560 00:49 12 มี.ค. 2560 01:41 ไทยรัฐ