วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! ด.ช.8 ขวบชวนเพื่อนไปเล่นน้ำบ่อลูกรังเก่า ลื่น! จมดับคาก้นสระ

อุทาหรณ์! ดช.วัย 8 ขวบที่กำแพงเพชร ชวนเพื่อนไปเล่นน้ำที่บ่อลูกรังเก่า เพื่อคลายร้อน เกิดลื่นไถลจมน้ำที่ลึกถึง 8 เมตร กู้ภัยฯใช้เวลางมหานาน 10 นาทีถึงเจอร่าง

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ร.ต.ท.ชาลี ขาวจุ้ย หัวหน้าจุดตรวจ ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กจมน้ำในบ่อลูกรังเก่ากว้างประมาณ 5 ไร่ ตั้งอยู่ในป่าละเมาะ ในหมู่ 6 ต.หนองปลิง ไปตรวจสอบพร้อมกับแจ้งให้ พ.ต.ต.นิกร ใบเนียม สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรให้มาสอบสวน

โดยจุดที่ตกดน้ำเป็นทางลาดลึกลงไปจากปากบ่อ ซึ่งเดิมใช้เป็นถนนให้รถวิ่งขึ้นลงเพื่อบรรทุกลูกรัง ส่วนที่ริมตลิ่งพบกางเกงขาสั้นและรองเท่าแตะของ ด.ช.ไพรวัลย์ อุยสุข อายุ 8 ขวบซึ่งจมน้ำหายไป ทั้งนี้หน่วยกู้ภัยฯใช้ชุดประดาน้ำลงไปงม ซึ่งระดับน้ำลึกประมาณ 8 เมตร หลังจากใช้เวลางมประมาณ 10 นาทีก็พบร่างของ ด.ช.ธีรภัทรจมอยู่ 

จากการสอบถามเด็กที่อยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนพร้อมเพื่อนอีกคน และด.ช.ไพวัลย์ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน พากันหนีผู้ปกครองขี่รถจักรยานมาเล่นน้ำ เนื่องจากอากาศร้อนและวันนี้เป็นวันหยุดโรงเรียน โดยในตอนแรกก็เล่นกันอยู่ที่ริมตลิ่ง แต่ ด.ช.ไพวัลย์ ได้เดินลึกลงไปแล้วจู่ๆก็ไถลลงไปในน้ำลึก ตนได้เข้าไปช่วย แต่ดึงไม่ไหว ด.ช.ไพวัลย์จึงจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา ตนจึงรีบไปบอกผู้ใหญ่.

อุทาหรณ์! ดช.วัย 8 ขวบที่กำแพงเพชร ชวนเพื่อนไปเล่นน้ำที่บ่อลูกรังเก่า เพื่อคลายร้อน เกิดลื่นไถลจมน้ำที่ลึกถึง 8 เมตร กู้ภัยฯใช้เวลางมหานาน 10 นาทีถึงเจอร่าง 11 มี.ค. 2560 23:10 12 มี.ค. 2560 00:02 ไทยรัฐ