วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลบกรรมไม่พ้น! หนุ่ม 48 ปีหนีคดีฆ่าคนตายมา 13 ปี ไม่รอดถูกรวบคาสวนยาง

หลบกรรมไม่พ้น! หนุ่ม 48 ปีหนีคดีฆ่าคนตายมา 13 ปี ไม่รอดถูกรวบคาสวนยาง

  • Share:

หนุ่มศรีสะเกษ วัย 48 ปี หนีคดีฐานฆ่าคนตายนาน 13 ปี หลบไปเฝ้าสวนยางพาราที่เชียงรายนาน 2 ปี แต่ก็ไม่รอดเจ้าหน้าที่ตามรวบคาสวน

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.60 พ.ต.ท.ทักษิณ จันทะวงค์ รอง ผกก.สส.สภ. เชียงแสน จ.เชียงราย สืบทราบว่ามีผู้ต้องหาคดีฆ่าคนหนีหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษ หลบหนีเข้ามาซ่อนตัวในอำเภอเชียงแสน โดยรับจ้างทำงานในสวนยางพารา จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.เอกพล ยาสิทธิ์ รอง สว.สส. ร.ต.ต.ทองพูน ทองไหล รอง สว.สส. และ ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 3103 พร้อมกำลังชุดสืบสวนและทหารพราน เข้าปิดล้อมที่สวนยางที่บ้านดอยศรีแก้ว ม.8 ต.ป่าสัก พอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ไปถึงพบมีชายอยู่ในสวนยางพารา

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สอบถามชายทราบชื่อว่า นายเขียว งามเงิน อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษ ลงวันที่ 13 เมษายน 2547 ความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ให้นายเขียวดู ซึ่งนายเขียวก็ยอมรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับในหมายจริงเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวนนายเขียวให้การว่า ได้หลบหนีเข้ามาอยู่ที่เชียงแสน เป็นเวลาร่วม 2 ปีแล้ว โดยมาทำงานรับจ้างในสวนยางพารา เพราะตนได้หลบหนีมาเป็นเวลา 13 ปีแล้ว อีก 7 ปี คดีก็จะหมดอายุความ และไม่คิดว่าจะถูกเจ้าหน้าที่ตามจับตัวได้ เจ้าหน้าที่จึงประสานแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ มารับตัวนายเขียวไปดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้