วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดักซุ่มยิงชาวบ้านยะลาเสียชีวิต คาดฝีมือคนร้ายก่อความไม่สงบ

คนร้ายดักซุ่มยิงชาวสวนวัย 42 ปีในอ.ธารโต จ.ยะลา เสียชีวิต เจ้าหน้าที่คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11 มี.ค.60 นายนรินธร จันทร์เลื่อน ปลัดป้องกันอำเภอธารโต จ.ยะลา นำกำลังออกตรวจพื้นที่ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านเจาะซีโปะ หมู่ 8 ต.บ้านแหร ว่า มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ซุ่มยิงถล่มชาวสวนได้รับบาดเจ็บ กำลังนำส่งโรงพยาบาลธารโต จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ต่อมามีชาวบ้านนำผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายอิสมาแอ มะเด็ง อายุ 42 ปี มีกระสุนถูกตามลำตัวเป็นกระจุก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นทราบว่า นายอิสมาแอ มะเด็ง มีอาชีพทำสวน ก่อนเกิดเหตุ ราวทุ่มเศษที่ผ่านมา นายอิสมาแอ ขับขี่จักรยานยนต์เดินทางกลับจากทำสวนอยู่บริเวณท้ายหมู่บ้าน โดยมีนายฮาเล็ง เพื่อนชาวสวนในละแวกใกล้เคียงขับขี่จักรยานยนต์ออกเดินทางมาพร้อมกัน

โดยนายฮาเล็งขับขี่จักรยานยนต์นำหน้า ระหว่างทาง ขณะมาถึงปากทางเข้าหมู่บ้าน มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มอยู่ในป่าทึบข้างทางใช้อาวุธปืนยิงถล่ม กระสุนพลาดจากนายฮาเล็ง เซ็งซา ไปถูกนายอิสมาแอ ที่ขับขี่จักรยานยนต์ตามหลังมาได้รับบาดเจ็บ แต่ยังแข็งใจเร่งเครื่องจักรยานยนต์ไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้นำส่งโรงพยาบาลจนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ.

คนร้ายดักซุ่มยิงชาวสวนวัย 42 ปีในอ.ธารโต จ.ยะลา เสียชีวิต เจ้าหน้าที่คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ 11 มี.ค. 2560 22:07 11 มี.ค. 2560 23:11 ไทยรัฐ