วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งมอบเครื่องตัดถ่าง กู้ภัยอุทัยธานี จุดลานสัก ช่วยรถชนคนติดภายใน

เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี จุดลานสัก รับมอบเครื่องตัดถ่าง และอุปกรณ์กู้ชีพ-กู้ภัย หลังจัดตั้งผ้าป่าสามัคคี เพื่อซื้ออุปกรณ์ช่วยรถชนคนติดภายใน รับปากจะรักษาให้ดีที่สุด ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 มีนาคม ที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก) บริษัท R.S.K RESCUE SAFETY TEAM ได้นำอุปกรณ์ตัดถ่างและอุปกรณ์กู้ชีพ-กู้ภัย มาส่งให้นางมะลิ นิ่มพญา เจ้าของร้านพัฒนายนต์คาร์เซ็นเตอร์ เพื่อมอบให้กับมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี (จุดลานสัก) หลังจัดตั้งผ้าป่าสามัคคีเพื่อซื้อเครื่องตัดถ่าง และอุปกรณ์กู้ชีพ-กู้ภัย โดยมีพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการร้านค้า ร่วมทำบุญ จนสามารถซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวในวงเงิน 270,000 บาท ได้สำเร็จ

นายประสูตร พูลสุขเสริม หัวหน้าจุดลานสัก กล่าวขอขอบคุณร้านพัฒนายนต์ คาร์เซ็นเตอร์ ร้านไข่วงสุวรรณ์ที่นำไข่มาขาย โดยรายได้หักต้นทุนส่วนกำไรจากการขายมอบให้กับทางมูลนิธิ และพี่น้องชาวอำเภอลานสักและจังหวัดไกล้เคียง ที่เล็งเห็นความสำคัญในการช่วยเหลือชีวิตคนและร่วมบริจาคเงินในครั้งนี้ โดยจุดลานสักนั้นขาดเหลืออุปกรณ์ดังกล่าว อีกทั้งในพื้นที่ของ อ.ลานสัก นั้น ได้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนบ่อยครั้ง และส่วนใหญ่จะติดภายในบ่อยมาก เนื่องจากสภาพบริเวณข้างทางนั้นเต็มไปด้วยต้นสัก และต้นไม้ขนาดใหญ่ รวมทั้งรถทำการเกษตร สำหรับเครื่องตัดถ่างชุดนี้ ตนและเจ้าหน้าที่จะดูแลรักษาให้ดีที่สุด

ด้านนางมะลิ ได้กล่าวว่า ทางร้านได้ดูแลเซอร์วิสให้กับรถของทางมูลนิธิมาตลอด ทั้งนี้ได้เป็นเจ้าภาพร่วมในการช่วยเหลืองบประมาณในการซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวด้วย.

เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี จุดลานสัก รับมอบเครื่องตัดถ่าง และอุปกรณ์กู้ชีพ-กู้ภัย หลังจัดตั้งผ้าป่าสามัคคี เพื่อซื้ออุปกรณ์ช่วยรถชนคนติดภายใน รับปากจะรักษาให้ดีที่สุด 11 มี.ค. 2560 21:13 11 มี.ค. 2560 21:24 ไทยรัฐ