วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พารามอเตอร์ตกที่กาฬสินธุ์ ช่างแอร์แข่งบินถ่ายภาพ ร่างกระแทกพื้นตาย

หนุ่มช่างแอร์ ชาวชลบุรี แข่งบินพารามอเตอร์ เพื่อถ่ายภาพ ในงานท่องเที่ยวที่กาฬสินธุ์ ร่มพันตัว หล่นกระแทกพื้นเสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 มี.ค.2560 ร.ต.อ.สุริยันต์ อินทร์ช้าง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำปาว กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุพารามอเตอร์ตกที่บริเวณทุ่งนาหลังวัดสะอาดนาทม ต.ลำคลอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ บริเวณเขื่อนลำปาว จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ คือ นายมามพ กัลยา อายุ 43 ปี ชาว ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อาชีพช่างแอร์ ซึ่งร่วมแข่งขันบินพารามอเตอร์ ในงานท่องเที่ยววิถีไทย คนบินตามรอยไดโนเสาร์ ครั้งที่ 6 จึงรีบนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถามนางหมาย คำโสม อายุ 75 ปี ชาวบ้านที่พบเห็น เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนำน้ำไปเลี้ยงวัว ห่างจากจุดที่ทำการแข่งขันบินพารามอเตอร์ ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งขณะนั้นได้พบเห็นเครื่องบินพารามอเตอร์ บินผ่านไประดับความสูงประมาณ 20 เมตร ไม่นานก็เห็นบินวนมาแต่ระดับความสูงต่ำลงมาก คล้ายจะร่อนลงจอด ก่อนคนขับล้มลง ทำให้ทั้งคน ทั้งเครื่องยนต์ และร่มบิน ม้วนติดกัน หมุนลงพื้นอย่างแรง จึงรีบวิ่งมาดู และเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และจะได้มอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มช่างแอร์ ชาวชลบุรี แข่งบินพารามอเตอร์ เพื่อถ่ายภาพ ในงานท่องเที่ยวที่กาฬสินธุ์ ร่มพันตัว หล่นกระแทกพื้นเสียชีวิต ... 11 มี.ค. 2560 20:52 11 มี.ค. 2560 21:07 ไทยรัฐ