วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พารามอเตอร์ตกที่กาฬสินธุ์ ช่างแอร์แข่งบินถ่ายภาพ ร่างกระแทกพื้นตาย

พารามอเตอร์ตกที่กาฬสินธุ์ ช่างแอร์แข่งบินถ่ายภาพ ร่างกระแทกพื้นตาย

  • Share:

หนุ่มช่างแอร์ ชาวชลบุรี แข่งบินพารามอเตอร์ เพื่อถ่ายภาพ ในงานท่องเที่ยวที่กาฬสินธุ์ ร่มพันตัว หล่นกระแทกพื้นเสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 มี.ค.2560 ร.ต.อ.สุริยันต์ อินทร์ช้าง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำปาว กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุพารามอเตอร์ตกที่บริเวณทุ่งนาหลังวัดสะอาดนาทม ต.ลำคลอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ บริเวณเขื่อนลำปาว จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ คือ นายมามพ กัลยา อายุ 43 ปี ชาว ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อาชีพช่างแอร์ ซึ่งร่วมแข่งขันบินพารามอเตอร์ ในงานท่องเที่ยววิถีไทย คนบินตามรอยไดโนเสาร์ ครั้งที่ 6 จึงรีบนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถามนางหมาย คำโสม อายุ 75 ปี ชาวบ้านที่พบเห็น เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนำน้ำไปเลี้ยงวัว ห่างจากจุดที่ทำการแข่งขันบินพารามอเตอร์ ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งขณะนั้นได้พบเห็นเครื่องบินพารามอเตอร์ บินผ่านไประดับความสูงประมาณ 20 เมตร ไม่นานก็เห็นบินวนมาแต่ระดับความสูงต่ำลงมาก คล้ายจะร่อนลงจอด ก่อนคนขับล้มลง ทำให้ทั้งคน ทั้งเครื่องยนต์ และร่มบิน ม้วนติดกัน หมุนลงพื้นอย่างแรง จึงรีบวิ่งมาดู และเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และจะได้มอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้