วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมเพื่อนชายคนสนิทสอบเพิ่มอีกราย ไขปมฆ่าสาวแรงงานนครพนม

ตร.พุ่งปมฆาตกรรม สาวแรงงานนครพนม ผูกคอดับปริศนา พบร่องรอยถูกทำร้าย คุมเพื่อนชายคนสนิทอีกคนสอบเพิ่ม หลังมีหลักฐานโยงว่าทะเลาะกันก่อนเสียชีวิต เบื้องต้นปฏิเสธ รอเทียบผลทางนิติเวช ...

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี น.ส.นันธิดา เพ็งเวลุน อายุ 31 ปี ตำแหน่งเจ้าพนักงานแรงงานปฏิบัติงาน (ฝ่ายต่างด้าว) สำนักงานแรงงานจังหวัดนครพนม พนักงานสาวแรงงานจังหวัดนครพนม เสียชีวิตปริศนา ภายในระเบียงห้องเช่าชุมชนโพนสว่าง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งเป็นห้องเช่าแบบปูนชั้นเดียว เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 10 มีนาคม 2560 โดยหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.อุกกฤษฏ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.อ.หญิง อมรรัตน์ บัวศรี รักษาราชการแทน ผกก.พิสูจน์หลักฐาน นครพนม ได้นำเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบเก็บหลักฐานชันสูตรศพผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นจากการตรวจสอบสภาพศพ พบว่าผู้ตายถูกฆาตกรรม ทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ก่อนที่จะมีการนำมาแขวนคออำพราง ซึ่งมีร่อยรอยบาดแผลถูกทำร้ายบริเวณร่างกายเป็นรอยช้ำหลายจุด และมีบาดแผลถูกของมีคมบริเวณนิ้วด้านซ้าย รวมถึงแขนซ้ายถูกของมีคมแทงเป็นจุด ที่สำคัญยังตรวจชันสูตรพบว่าบริเวณอวัยวะเพศ มีบาดแผลจากของมีคม ซึ่งทั้งหมดได้เก็บหลักฐานนำศพส่งตรวจชันสูตร ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดของแก่น รวมถึงเก็บหลักฐานสำคัญในที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย ร่องรอยลายมือ เท้า เสื้อผ้าผู้ตาย อาวุธมีดปลายแหลม 2 เล่ม รวมถึงผ้าปูที่นอน ที่พบในห้องว่ามีการใช้มีดกรีดจนขาด และหลักฐานสำคัญอื่นๆ รวมกว่า 13 รายการ นำไปตรวจพิสูจน์ ที่กองพิสูจน์หลักฐาน 4 จังหวัดขอนแก่น เพื่อรอผลตรวจมาเทียบกับ ดีเอ็นเอ ของผู้ต้องสงสัย

ภายหลังการตรวจสอบเก็บหลักฐาน พล.ต.ต.สุวิชาญ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ไปเชิญ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท และมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม หลังพบศพผู้ตาย ซึ่งทางตำรวจได้คุมตัวไว้สอบสวน เนื่องจากเป็นคนที่พบเห็นคนแรก แต่เจ้าตัวได้ให้การภาคเสธ ยืนยันว่าไม่ได้ลงมือ เพียงรู้จักส่วนตัว

ล่าสุดวันนี้ ทางตำรวจได้มีการสืบสวนขยายผล จากพยานหลักฐาน ก่อนไปควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย เพิ่มอีกราย คือ นายบิว อายุ 32 ปี ชาว อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งมีความสนิทสนมกับผู้ตาย รวมถึงมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงว่า เป็นคนที่มีปัญหาทะเลาะกับผู้ตายในคืนเดียวกัน ก่อนจะมีคนไปพบศพ แต่ทางเจ้าตัวยังให้การภาคเสธ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมเก็บหลักฐานสำคัญ เพื่อนำไปตรวจเทียบเคียงกับผลตรวจดีเอ็นเอของผู้ตาย และหลักฐานที่ได้ในที่เกิดเหตุ ซึ่งยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 ราย

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า คดีดังกล่าว จากการตรวจสอบพยานหลักฐาน มั่นใจว่าผู้ตายถูกฆาตกรรม ซึ่งคดีมีความคืบหน้ามาก ทางตำรวจได้เร่งสอบสวนพยาน เก็บหลักฐานสำคัญทุกจุด ที่สำคัญได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับผู้ตายมาสอบสวนทั้ง 2 คน ซึ่งจากการสอบสวนทั้งสองคนมีความสัมพันธ์สนิทสนมส่วนตัวกับผู้ตายพอสมควร โดยได้มีการตรวจสอบเก็บหลักฐานไปตรวจพิสูจน์ทางนิติเวช เพื่อนำมาเปรียบเทียบ เชื่อมั่นว่าหลังผลตรวจออกมาภายในเร็วๆ นี้ จะสามารถจับกุมคนลงมือได้อย่างแน่นอน ส่วนประเด็นที่มาของสาเหตุยังไม่ขอเปิดเผย รอให้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งหากมีความชัดเจนจะมีการขออนุมัติศาลจังหวัดนครพนม ออกหมายจับ และนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายทันที แต่ยืนยันได้ตัวคนลงมือแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวแรงงานนครพนม ผูกคอดับปริศนา ตร.พบร่องรอย ส่อถูกฆ่า เค้นสอบชายคนสนิท

ตร.พุ่งปมฆาตกรรม สาวแรงงานนครพนม ผูกคอดับปริศนา พบร่องรอยถูกทำร้าย คุมเพื่อนชายคนสนิทอีกคนสอบเพิ่ม หลังมีหลักฐานโยงว่าทะเลาะกันก่อนเสียชีวิต เบื้องต้นปฏิเสธ รอเทียบผลทางนิติเวช ... 11 มี.ค. 2560 20:23 ไทยรัฐ