วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝึกซ้อมเพื่องานกุศล พ.อ.กระโดดร่มแต่ไม่กาง ร่างกระแทกพื้นดับ

ฝึกซ้อมเพื่องานกุศล พ.อ.กระโดดร่มแต่ไม่กาง ร่างกระแทกพื้นดับ

  • Share:

สลด! 'พันเอก' ฝึกซ้อมกระโดดร่ม เพื่องานกุศล แต่ไม่กางตก ร่างหล่นกระแทกพื้นเสียชีวิต ที่ปัตตานี เร่งสอบสาเหตุ ... 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มี.ค. พ.ต.ท.อันธี ก่ออารี รอง ผกก.สส.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุการกระโดดร่ม แต่ร่มไม่กาง ทำให้นายทหารตกกระแทกพื้นเสียชีวิต เหตุเกิดภายในสนาม ร้อย ลว.ไกล กองพลทหารราบที่ 15 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก หลังได้รับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบร่างนายทหาร ถูกคลุมด้วยธงชาติ ทราบชื่อต่อมา พันเอกสนธยา หวังเจริญ อายุ 51 ปี หัวหน้าแผนกปฏิบัติการข่าวสารเชิงรุก สปส.กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า สภาพศพสวมใส่ชุดกระโดดร่วม กระดูกหักทั่วร่าง เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปชันสูตรที่ รพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร ปัตตานี

จากการสอบสวนทราบว่า พันเอกสนธยา ได้ร่วมการซักซ้อมกระโดดร่ม ในภารกิจสมทบทุนงานก่อสร้างและซื้อที่ดิน สนับสนุนโครงการปันน้ำใจเยือนถิ่นรายอ ต้านภัยยาเสพติด มัสยิดบ้านรายอ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 12 มีนาคม ในการกระโดดครั้งนี้มีนายทหารร่วมทั้งหมด 7 นาย ซึ่งทุกนายจะทำการพับร่มด้วยตัวเอง จากนั้นทั้งหมดได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินไต่ความสูงในระยะ 8,000 ฟุต เมื่อไต่ถึงระยะที่กำหนด พักเอกสนธยา ได้กระโดดเป็นคนที่สอง แต่เมื่อทำการกระตุกร่ม ปรากฏว่าร่มกางผิดปกติ จึงตัดสินใจตัดร่มใหญ่ทิ้ง ก่อนกระตุกร่มช่วย แต่ปรากฏว่าร่มช่วยไม่กาง ทำให้ร่างตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรง และห่างเป้าหมายเกือบ 1 กิโลเมตร เสียชีวิตทันที ท่ามกลางสายตาของทหารหลายนายที่อยู่ภาคพื้นดิน จากนั้นเจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงรีบกระจายกำลังค้นหาร่างของ พันเอกสนธยา ซึ่งตกบริเวณป่า ใช้เวลาร่วม 30 นาทีจนพบร่าง

อย่างไรก็ตาม ทางผู้บังคับบัญชา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุครั้งนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้