วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มกู้ภัย อ้างเป็น ตร.-ราชทัณฑ์-เจ้าหน้าที่ รพ. หลอกตุ๋นชาวบ้าน

รวบหนุ่มกู้ภัย อ้างเป็น ตร.-ราชทัณฑ์-เจ้าหน้าที่ รพ. หลอกตุ๋นชาวบ้าน

  • Share:

ตร.สืบภาค 3 จับหนุ่มอาสากู้ภัยอ้างเป็นตำรวจ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน รพ. หลอกเงินชาวบ้าน หลังมีผู้หลงตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 11 มี.ค. พ.ต.ต.กมล วงศ์แสนสาน สว.กก.1 บก.สส.ภ.3 นำกำลังจับกุมนายยงยุทธ ดาวสันเทียะ อายุ 33 ปี ที่อยู่ตามบัตรเลขที่ 59 หมู่ 5 ต.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายของศาลแขวงจังหวัดนครราชสีมา ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ หลังจากแอบอ้างเป็นตำรวจ เจ้าหน้าที่เรือนจำและเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน รพ.มหาราชนครราชสีมา เดินสายหลอกเอาเงินจากผู้เสียหายนับ 10 ราย ได้เงินไปนับแสนบาท

สืบเนื่องจากก่อนหน้า พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.ประสงค์ เรืองเดช รอง ผบก.สส.ภ.3 ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายซึ่งเป็นญาติของผู้ต้องขังในเรือนจำกลางจังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ว่าถูกนายยงยุทธ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่เรือนจำ ว่าสามารถจะช่วยญาติที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำให้พ้นโทษก่อนกำหนด และขณะที่เหยื่อบางรายที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ รอการตัดสินอ้างเป็นตำรวจว่าสามารถวิ่งเต้นให้ถูกตัดสินดำเนินคดีเบาลง และเหยื่อบางรายถูกผู้ต้องหาแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาราช ว่าจะช่วยฝากงานเข้าทำงานในตำแหน่งพนักงานขับรถให้ โดยเรียกรับเงินจากเหยื่อรายละ 1-3 หมื่นบาท หลังทราบเรื่องจึงได้สั่งการให้ พ.ต.ต.กมล นำกำลังออกสืบสวนติดตามพฤติการณ์ของผู้ต้องหา

กระทั่งเมื่อบ่ายวันนี้สืบทราบว่านายยงยุทธ ซึ่งแฝงตัวเป็นอาสาสมัครกู้ภัยแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ซึ่งกำลังทำหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่ภายในวัดโตนด ต.หนองระเวียง อ.เมืองนครราชสีมา จึงนำกำลังเดินทางไปจับกุม ทันทีที่นายยงยุทธ ถูกตำรวจแสดงตัวจับกุม ถึงกลับหน้าถอดสี ก่อนนำตัวมาสอบสวน และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยถูกจับกุมหลอกเหยื่ออ้างตัวเป็นตำรวจยศ พ.ต.ท. จะช่วยวิ่งเต้นคดีให้และเรียกรับเงินถูกจับเมื่อปี 2554 พึ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือน ส.ค.2559 หลังจากที่พ้นโทษออกมาก็เดินสายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานก่อเหตุหลอกเอาเงินชาวบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานงานกับเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางจังหวัดนครราชสีมา พบว่ามีผู้เสียหายซึ่งเป็นญาติของนักโทษที่อยู่ในเรือนจำถูกหลอกไปรวม 6 ราย และผู้เสียหายที่ถูกหลอกว่าจะฝากเข้าทำงานเป็นพนักงานขับรถกู้ชีพ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาอีก 3 ราย เบื้องต้นมีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อแล้ว 9 คน ได้เงินไปรวมกว่า 1 แสนบาท ซึ่งคาดว่าน่าจะมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก

เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวจริง แต่อ้างว่าทำไปเพียง 4-5 ราย ได้เงินไปรายละ 1-2 หมื่นบาท จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และหากใครที่เคยถูกนายยงยุทธ หลอกในลักษณะดังกล่าว ก็สามารถเดินทางมาแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้