วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อายัดตัวถึง รพ. สาว 20 ตกเลือด ลูกเพิ่งคลอดเป็นศพซุกกระเป๋า

อายัดตัวถึง รพ. สาว 20 ตกเลือด ลูกเพิ่งคลอดเป็นศพซุกกระเป๋า

  • Share:

ตำรวจอุบลราชธานี นำหมายจับอายัดตัว สาววัย 20 ปี ที่เข้ามารับการรักษาอาการตกเลือด ใน รพ. หลังพบลูกเพิ่งคลอด เป็นศพซุกกระเป๋า ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มี.ค.60 พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา ผกก.สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี สั่งการ ร.ต.ท.กิตติพงษ์ สาลีวรรณ รอง สว.สส.นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานี เลขที่ 75/2560 ลงวันที่ 11 มี.ค.60 เข้าจับกุม นางสาวจอย (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ชาว อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซ่อนเร้น ย้ายศพ เพื่อปิดบังการเกิดการตายหรือเหตุแห่งการตาย ขณะนางสาวจอย กำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกสูติกรรม ชั้น 3โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ถ.สรรพสิทธ์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เนื่องจากภาวะตกเลือด

สอบถาม พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา ผกก.สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เผยว่า บ่ายวานนี้ (10 มี.ค.) ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีหญิงสาวทำแท้งและตกเลือดภายในบ้านพัก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบ นางสาวจอย อาศัยอยู่ภายในบ้านคนเดียว ท่าทางอิดโรย เจ้าหน้าที่รีบช่วยเหลือนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลเขื่องใน ก่อนส่งต่อมาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์

ตรวจสอบภายในบ้านพักชั้น 2 พบศพ เด็กทารกเพศชาย อายุครรภ์ ประมาณ 7-8 เดือน ถูกห่อด้วยผ้าปูที่นอน ภายในมีคราบเลือด รกเด็กและสายสะดือติดอยู่ ซุกซ่อนในกระเป๋าหิ้วหนังสีน้ำตาล บริเวณลำคอทารกมีรอยเล็บจิก 2 รอย รอบลำคอถูกพันด้วยผ้าพันคอลูกเสือสีชมพู คาดว่า แม่เด็กจะเป็นคนใช้ผ้าพันคอรัดคอเด็ก หลังจากคลอดเด็กออกมาแล้วกลัวความผิดจึงนำศพเด็กใส่ในกระเป๋าซ่อนไว้ เตรียมนำไปทิ้ง แต่มาประสบภาวะตกเลือดจึงต้องโทรขอความช่วยเหลือ จนเรื่องแดง นำไปสู่การออกหมายจับกุมดังกล่าว

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบถามพยานแวดล้อม เพื่อนบ้านผู้ต้องหาให้การว่า ผู้ต้องหาเป็นคนรูปร่างอวบ จึงไม่มีใครผิดสังเกตว่ากำลังตั้งครรภ์ ประกอบกับอาศัยอยู่แต่ภายในบ้านเพียงลำพัง ก่อนจะได้ยินเสียงเด็กทารกร้องดัง มาจากในตัวบ้านประมาณ 1 นาที ก็เงียบไป จึงไปตามญาติผู้ต้องหามาดู ก็พบว่าอยู่ในภาวะตกเลือดดังกล่าว

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมหมายจับ นางสาวจอย ยังให้การปฏิเสธ โดยเจ้าหน้าที่ทำการอายัดตัว เพราะอยู่ในระหว่างแพทย์ทำการรักษา ส่วนศพทารกเคราะห์ร้ายได้ส่งให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ทำการชันสูตร หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้