วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมฯ จัดอบรมกาแฟสร้างอาชีพเสริมรายได้

สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมฯ จัดอบรมกาแฟสร้างอาชีพเพื่อสังคมและชุมชน เพื่อให้สมาชิกสื่อมวลชนและคนในครอบครัว สามารถนำไปสร้างอาชีพ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว

วันนี้ 11 มี.ค.60 สมาคมผู้สื่อข่าวช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซีพีรีเทลลิงค์ จำกัด จัดอบรมกาแฟสร้างอาชีพเพื่อสังคมและชุมชน เพื่อให้สมาชิกสื่อมวลชนและคนในครอบครัว สามารถนำไปสร้างอาชีพ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว

นายสมชาย จรรยา อุปนายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า ​​ด้วยปัจจุบันได้เกิดภาวะวิกฤติเศรษฐกิจภายในประเทศ และวิกฤติเศรษฐกิจโลก จึงส่งผลให้ สถานประกอบการบางแห่งต้องเลิกกิจการ บางแห่งต้องลดจำนวนคนงานและเลิกจ้างงาน มีแรงงานถูกเลิกจ้างบางส่วนกลับคืนสู่ภูมิลำเนา และประสบกับความยากลำบากในการดำรงชีวิตของตนเองและครอบครัว ซึ่งทางสมาคมฯ ได้ร่วมกับบริษัทที่เกี่ยวข้องได้จัดกิจกรรมสร้างอาชีพ โดยเฉพาะธุรกิจกาแฟ ขึ้นมาให้กับสื่อมวลชนและคนในครอบครัว โดยการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถใช้ความรู้นำไปประกอบอาชีพเลี้ยงชีพได้ อย่างไรก็ตามทางสมาคมจึงเล็งเห็นปัญหาเหล่านี้ จึงได้จัดทำโครงการอบรมกาแฟสร้างอาชีพเพื่อเพิ่มรายได้ขึ้น

"สุดท้ายนี้ที่ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ทั้งบริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ซีพีรีเทลลิงค์ จำกัด ที่ได้อนุเคราะห์โครงการอบรมกาแฟสร้างอาชีพในครั้งนี้" อุปนายกสมาคมฯ กล่าวทิ้งท้าย.

สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมฯ จัดอบรมกาแฟสร้างอาชีพเพื่อสังคมและชุมชน เพื่อให้สมาชิกสื่อมวลชนและคนในครอบครัว สามารถนำไปสร้างอาชีพ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว 11 มี.ค. 2560 17:51 11 มี.ค. 2560 21:08 ไทยรัฐ