วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนีก็ตามจับ! ผบช.ภ.1 เชื่อ 'ธัมมชโย' ยังซ่อนตัวในไทย (คลิป)

หนีก็ตามจับ! ผบช.ภ.1 เชื่อ 'ธัมมชโย' ยังซ่อนตัวในไทย (คลิป)

  • Share:

ผบช.ภ.1 เชื่อ 'ธัมมชโย' ยังหลบอยู่ในพื้นที่ภาค 1 อุบรายละเอียด ไม่กังวลหนีออกนอกประเทศผ่านเส้นทางธรรมชาติ บอกผู้ต้องหาหนี เจ้าหน้าที่ก็ตามจับไป มั่นใจมีผู้ให้พักพิง ขณะบรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ดีเอสไอ ให้ยกคอนเทนเนอร์-สิ่งกีดขวาง ออกทุกประตู ...


เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 11 มีนาคม ที่ บก.ตชด.ภ.1 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ยืนยันจากการตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกายไม่พบพระธัมมชโย ซึ่งเชื่อว่ายังคงอยู่ในประเทศไทย ยังไม่ได้หนีไปยังต่างประเทศ แต่เจ้าหน้าที่ประสานไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) ในการตรวจสอบบุคคลเข้าและออกนอกประเทศโดยละเอียด ส่วนจะเดินทางหนีผ่านเส้นทางธรรมชาติหรือไม่นั้น ไม่กังวล ผู้ต้องหาหนี เจ้าหน้าที่ก็ตามจับกันไป จากทางการข่าวของทางเจ้าหน้าที่ก็มีความสอดคล้องในบางส่วน กับการข่าวดีเอสไอ ขณะนี้มีหลายจุดที่ได้รับแจ้งว่า มีการหลบหนีของพระธัมมชโย โดยอยู่ในพื้นที่ภาค 1 ด้วย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

"เชื่อว่าที่พระธัมมชโยหลบหนีไปได้ ต้องมีผู้สนับสนุน และมีผู้ให้ที่พักพิงอยู่ ขณะนี้ตำรวจภาค 1 มีการตั้งชุดสืบสวนแยกออกมาอีก 1 ชุด เพื่อติดตามจับตัวพระธัมมชโย เพียงอย่างเดียว ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติหน้าที่วัดพระธรรมกายขณะนี้ ได้สั่งลดกำลังจาก 16 กองร้อยเหลือ 8 กองร้อยเท่านั้น ส่วนการดำเนินคดีกับกลุ่มลูกศิษย์ที่มีการโพสต์ปลุกปั่นทางโซเชียล ขณะนี้ตำรวจกองปราบ 5 คดี สภ.คลองห้า 14 คดี และ สภ.คลองหลวง 25 คดี และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายอยู่" พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าว

เวลา 16.10 น. ที่บริเวณประตู 15 ได้มีรถเครนนำยกตู้คอนเทนเนอร์ ที่ปากทางเข้าด้านนอกออก จากการสอบถามคนขับทราบว่า เป็นไปตามคำสั่งดีเอสไอ ให้ยกตู้คอนเทนเนอร์ และสิ่งกีดขวางออกทุกประตู

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้