วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัชระ' จี้นายกฯ สั่งเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ป ก่อนหมดอายุความ 31 มี.ค.

'วัชระ' จี้นายกฯ สั่งเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ป ก่อนหมดอายุความ 31 มี.ค.

  • Share:

"วัชระ" จี้นายกฯ เร่งสั่งเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ป "ทักษิณ" เย้ย "เสี่ยหนู" รับมีการเกี้ยเซียะตั้งแต่ปี 55 วอนขอ "บิ๊กตู่" ทบทวนจัดซื้อเรือดำน้ำจีน เพราะเป็นการสวนทางเศรษฐกิจประเทศ...

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.60 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ แถลงเรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เร่งดำเนินการจัดเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ป กว่า 16,000 ล้านบาท ที่จะหมดอายุความในวันที่ 31 มี.ค.นี้ โดยใช้ช่องทางกฎหมายปฏิบัติอย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังกล่าวถึง กรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เล่นการเมืองและเกี้ยเซียะกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยขอขอบคุณที่นายอนุทิน ยอมรับว่า เป็นคนนำ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้า คมช. ไปพบนายทักษิณจริง แสดงให้เห็นว่า การเกี้ยเซียะสร้างความปรองดองในบ้านเมืองได้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2555 ในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

นายวัชระ กล่าวต่อว่า และขอเรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ทบทวนการจัดซื้อเรือดำน้ำจากประเทศจีน ด้วยสัญญาแบบจีทูจี เนื่องจากเห็นว่า สภาพเศรษฐกิจในประเทศขณะนี้ กำลังย่ำแย่ จนต้องจัดเก็บภาษีจากประชาชนเพิ่มอีก 1% อีกทั้งมีงบประมาณไม่เพียงพอต่อการพัฒนาประเทศ รวมถึงความจำเป็นต่อสถานการณ์ภูมิประเทศ ที่ต้องดำเนินการสร้างอู่จอดเรือดำน้ำอีกมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ยังไม่รวมค่าบำรุงรักษา ซ่อมแซม ซึ่งถือว่า ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังต้องใช้ลูกเรือถึง 58 คน จะมีความปลอดภัยในชีวิตมากน้อยเพียงใด ดังนั้น จึงขอคัดค้านการจัดซื้อเรือดำน้ำของรัฐบาล และจะไปยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการ ป.ป.ช. และ ปปง. ให้ปรากฏเป็นหลักฐาน โดยชี้ให้เห็นว่า การจัดซื้อเรือดำน้ำดังกล่าว ไม่เกิดประโยชน์กับงบประมาณแผ่นดิน ทั้งนี้ หากรัฐบาล ยังเดินหน้าจัดซื้อ ก็ขอให้มีหลักประกันว่า จะมีประสิทธิภาพและลูกเรือทุกคนปลอดภัยในชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้