วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอกัน! 'สุเทพ' พร้อมแกนนำ กปปส.ตอบรับร่วมถก ป.ย.ป. 17 มี.ค.นี้ (คลิป)

"สุเทพ" พร้อมแกนนำ กปปส.ตอบรับถก ป.ย.ป.ร่วมกับปลัดกระทรวงกลาโหม 17 มี.ค.นี้ โวจะดันรัฐบาลเร่งปฏิรูปประเทศตามเจตนารมณ์ให้สำเร็จให้ได้...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.)ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ตอนหนึ่งว่า บัดนี้คณะกรรมการ ป.ย.ป.มีหนังสือ มาถึง กปปส.เพื่อขอเชิญให้ไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศไทย พวกเราคณะกรรมการ กปปส.ได้ประชุมตอบรับเชิญไปแล้วและได้แจ้งให้กระทรวงกลาโหมทราบว่า เราจะไปพบปลัดกระทรวงกลาโหม ในวันที่ 17 มี.ค. เวลา 09.00 น.โดยเป็นการไปทั้งคณะ ไปชี้แจงแสดงความคิดเห็น สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของมวลมหาประชาชนที่เรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศไทยโดยทันที และเป็นเรื่องที่น่ายินดีนับตั้งแต่ คสช.เข้ามาควบคุมสถานการณ์ของประเทศ จัดตั้งรัฐบาลบริหารประเทศโดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯได้ลงมือทำการปฏิรูปประเทศเท่าที่สามารถทำได้ ไปหลายเรื่องแล้ว และมีผลในการดำเนินการเป็นที่พอใจของประชาชนที่สำคัญที่สุดคือกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญที่มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธานได้ยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับปฏิรูปประเทศเสร็จเรียบร้อย นำเสนอประชาชนร่วมกันลงประชามติให้ความเห็นชอบให้นำร่าง รธน. กราบบังคมทูลเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงลงพระปรมาภิไธย ประกาศใช้เป็น รธน. เป็นกฎหมายแม่บทในการปกครองประเทศไทยต่อไป

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เมื่อรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้ว จะมีการร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญในเรื่องสำคัญๆ ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดเอาไว้กฎหมายเหล่านั้นจะเป็นรายละเอียดที่พูดถึงกระบวนการวิธีการในการปฏิรูปประเทศในแต่ละด้าน การที่ กปปส.จะไปชี้แจงต่อปลัดกระทรวงกลาโหมในวันที่ 17 มี.ค. เป็นไปเพื่อให้การปฏิรูปประเทศเดินหน้าไปได้สมดังเจตนารมณ์ พี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งหมด ถือเป็นหน้าที่จะต้องมากราบเรียนชี้แจงต่อพี่น้องประชาชนว่า เราตอบตกลงที่จะไปให้ความเห็นและเป็นความเห็นที่มวลมหาประชาชนแสดงเจตจำนงเอาไว้เราจะร่วมมือรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กับ คสช.ผลักดันการปฏิรูปประเทศให้สำเร็จให้ได้.

"สุเทพ" พร้อมแกนนำ กปปส.ตอบรับถก ป.ย.ป.ร่วมกับปลัดกระทรวงกลาโหม 17 มี.ค.นี้ โวจะดันรัฐบาลเร่งปฏิรูปประเทศตามเจตนารมณ์ให้สำเร็จให้ได้... 11 มี.ค. 2560 17:10 ไทยรัฐ