วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม้าเหล็กขยี้หนุ่มชัยภูมิดับ เดินข้ามรางไปซื้อเหล้า คาดสะดุดล้ม

ม้าเหล็กขยี้หนุ่มชัยภูมิดับ เดินข้ามรางไปซื้อเหล้า คาดสะดุดล้ม

  • Share:

ม้าเหล็กขยี้ดับ หนุ่มชัยภูมิ ข้ามรางรถไฟจากบ้านเดินไปซื้อเหล้า เกิดสะดุดจนล้มลง และถูกรถไฟขยี้ร่างดับ บริเวณใต้ทางต่างระดับถนนหลวงสายชัยภูมิ-สีคิ้ว สาย 201 แม่ถึงกับร่ำไห้ สูญเสียเสาหลัก ...

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.60 เวลา 13.00 น. ร.ต.อ.ชัชชัย พิลาธรรม รองสว.(สอบสวน) สภ.จัตุรัส ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.จัตุรัส ว่ามีเหตุคนเดินข้ามรางรถไฟแล้วถูกรถไฟชนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณใต้ทางต่างระดับถนนหลวงสายชัยภูมิ-สีคิ้ว สาย 201 ห่างจากสถานีรถไฟจุดจัตุรัส 2 กิโลเมตร จึงประสานมูลนิธิสว่างคุณธรรมจัตุรัส และแพทย์เวร รพ.จัตุรัส ออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุห่างจากสถานีรถไฟจัตุรัส ประมาณ 2 กิโลเมตร พบศพชาย นอนเสียชีวิตริมรางรถไฟ สภาพศพขาด้านขวาขาด และมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกายอีกหลายแห่ง ทราบชื่อต่อมา นายพิศนุ พรามจร อายุ 49 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 3/8 หมู่ที่ 8 ต.บ้านกอก อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ข้างศพผู้ตายพบเศษขวดและป้ายฉลากสุรายี่ห้อหนึ่งแตกกระจาย

เบื้องต้นจากการสอบถาม นางฉายโหง พรามจร อายุ 74 ปี แม่ผู้ตาย ทราบว่า ตนเองและลูกมีอาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านใกล้กับทางรถไฟแห่งนี้ และใช้เส้นทางนี้สัญจรข้ามทางรถไฟไปซื้อของในตลาดอยู่เป็นประจำ แต่มาวันนี้ลูกชายอยากจะไปซื้อเหล้า ที่ร้านค้าฝั่งตรงข้าม ตนก็ได้เตือน และบอกลูกว่าซื้อใกล้บ้านนี่ก็ได้ ทำไมต้องข้ามทางรถไฟไปซื้อด้วย แต่ลูกชายก็ไม่ยอมฟัง และได้เดินทางข้ามรางรถไฟไปซื้อเหล้ามา ขากลับลูกชายได้เดินข้ามรางรถไฟเพื่อจะกลับมาบ้าน ขณะนั้นรถไฟได้ออกจากสถานีจัตุรัส แต่ก็ไม่ทราบเป็นเพราะสาเหตุใดลูกชายถึงได้ถูกรถไฟชนเสียชีวิต เพราะลูกชายนั้น ได้ใช้เส้นทางนี้อยู่เป็นประจำ น่าจะสะดุด หรือรองเท้าอาจจะเกี่ยวเข้ากับรางรถไฟก็เป็นได้ ตนเองรู้สึกเสียใจมาก เพราะลูกชายเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้กับครอบครัวมาโดยตลอด ต่อไปนี้ใครจะช่วยทำงานหาเงินเลี้ยงตนต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.ชัชชัย กล่าวว่า รถไฟสายนี้ได้เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ปลายทาง จังหวัดหนองคาย ขบวนที่ 76 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมและจะได้เชิญตัวพนักงานขับรถไฟรายนี้ มาให้ปากคำที่ สภ.จัตุรัส อีกต่อไปด้วย ก่อนที่จะมอบร่างของผู้เสียชีวิตให้กับญาติ เพื่อดำเนินการบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้